Bao lâu nên thay lõi máy lọc nước?

Bao lâu nên thay lõi máy lọc nước?

Lõi máy lọc nước là một trong bộ phận quan trọng của máy lọc nước. Để đảm bảo máy lọc nước vận hành ổn định hãy thay thế lõi máy lọc nước thường xuyên. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được thời điểm nào nên thay lõi máy lọc nước hợp lí. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.  

1.

Những lợi ích khi thay lõi lọc nước đúng thời điểm

Lõi lọc nước thường sẽ hoạt động hiệu quả trong một thời gian nhất định. Do đó, bạn cần thay lõi lọc nước đúng hạn để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả đem đến nước tinh khiết, sạch và an toàn.


Hơn nữa, thay thế lõi lọc nước cũng có thể làm tăng tuổi thọ của máy lọc nước giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và bảo trì máy lọc nước.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm thay thế bộ lõi lọc nước hoặc màng RO:

- Độ cứng hoặc mức TDS của nước đầu vào

- Mức độ tạp chất trong nguồn nước đầu vào

- Lượng nước lọc bằng máy lọc nước

-  Chất lượng bộ lõi lọc hoặc màng RO đang sử dụng.

2.

Thời điểm nào nên thay đổi bộ lọc thô?

Nếu để quá thời gian thay đổi bộ lọc thô gồm lõi 1, 2, 3 thì màng lọc RO của máy lọc nước sẽ bị tích tụ bụi bẩn dẫn đến gây mất vệ sinh, an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và hiệu quả của màng lọc RO.

Hãy bảo trì đúng cách bộ lọc thô, màng RO và bộ lọc Carbon cùng các lõi chức năng để thiết bị hoạt động bền bỉ. Thời điểm lí tưởng để thay thế bộ lọc thô trước màng RO chính là 12 tháng. Tùy thuộc vào dung lượng và chất lượng nước được lọc mà thời gian thay thế có thể ngắn hơn. Thế nhưng đây chỉ là mức trung bình, hãy tham khảo các chuyên gia và kĩ thuật viên xử lí nước để biết thời gian chính xác.

3.

Thời điểm nào nên thay đổi lõi lọc Carbon?

Nước lọc thô sẽ được đưa đến lõi lọc carbon để loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ và clo trong nước. Lõi lọc carbon cũng có nhiệm vụ lọc mùi vị khó chịu và mùi hôi của nước.

Clo trong nước cũng làm màng RO bị rút ngắn tuổi thọ. Lõi lọc than hoạt tính sẽ hấp thụ tốt các tạp chất hữu cơ và Clo để kéo dài tuổi thọ của màng RO. Thay lõi lọc Carbon theo đúng định kì sẽ giúp ngăn mùi hôi và tăng tuổi thọ và ngăn mùi hôi trong nước. Thời điểm lí tưởng để thay thế lõi lọc Carbon chính là sau 12 tháng.


Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi thời điểm nào thay lõi lọc nước là hợp lí mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.