Bật mí 6 mẹo hay giúp sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Bật mí 6 mẹo hay giúp sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Bình nóng lạnh là thiết bị gia dụng cần thiết và ngày càng được nhiều gia đình sử dụng giúp tạo ra nguồn nước nóng phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, nếu như không biết cách sử dụng, bạn không chỉ vô tình làm hỏng thiết bị mà còn khiến công tơ điện nhà bạn liên tục “nhảy số”. Tham khảo ngay 6 mẹo hay giúp sử dụng bình nóng lạnh một cách tiết kiệm điện  trong bài viết sau đây của Mediamart ! 

1.

Nên lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp

Lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình là yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm điện hiệu quả. Đặc biệt là với dòng bình nóng lạnh gián tiếp, khi sử dụng bình nóng lạnh có dung tích càng lớn càng tốn nhiều điện năng. Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn dung tích phù hợp: 

  • Đối với gia đình có 1 - 2 thành viên bạn nên chọn bình có dung tích từ 15 - 20 lít 

  • Với gia đình có từ 3 - 4 người, bạn nên chọn dung tích bình từ hơn 20 - 30 lít để sử dụng 

  • Còn những gia đình có từ 5 thành viên trở lên, bạn nên chọn bình nóng lạnh có dung tích trên 30 lít để sử dụng. 


Ngoài ra, thay vì sử dụng bình nước nóng lạnh gián tiếp, bạn cũng có thể sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp để tiết kiệm điện năng hơn. Bởi cơ chế làm nóng nước của thiết bị này dựa trên nguyên lý nước sẽ được dây đốt làm nóng và đưa trực tiếp ra vòi. Do đó mà người dùng không cần tốn thời gian chờ đợi nước nóng lên và từ đó tránh lãng phí điện năng hơn. 

2.

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho bình nóng lạnh

Để đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như tăng cường tuổi thọ của thiết bị và tiết kiệm điện năng tốt hơn, bạn nên chú ý vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ 1 tháng/ lần. 


3.

Kiểm tra thông tin và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Đối với những sản phẩm bình nóng lạnh chính hãng được mua tại các cửa hàng, siêu thị điện máy lớn, uy tín, các thông tin về xuất xứ, thông số kỹ thuật cũng như hướng dẫn sử dụng sẽ được in rõ ràng. Do đó mà bạn cần tham khảo kỹ các thông tin về thông số sản phẩm cũng như hướng dẫn sử dụng để đảm bảo khả năng vận hành máy hiệu quả 

Nếu bạn mua bình nóng lạnh giá rẻ hoặc những sản phẩm cũ cần lưu ý chọn mua tại những nơi uy tín để an tâm hơn khi sử dụng. 

4.

Chỉ nên bật máy 10 - 15 phút trước khi sử dụng

Có không ít người tiêu dùng cho rằng, bình tắm nóng lạnh sẽ tự động ngắt điện nếu như nhiệt độ được đạt mức tối đa. Tuy nhiên, đây lại là một quan niệm sai lầm khi sử dụng thiết bị này. Bởi khi bật máy cả ngày sẽ tốn không ít điện năng mà còn khiến cho máy bị hỏng và gây mất an toàn cho người dùng. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn nên bật máy khoảng 10 - 15 phút trước khi sử dụng. 


5.

Nên ngắt cầu dao khi không sử dụng

Ngay cả khi không bật công tắc, bình nước nóng lạnh cũng vẫn kết nối với nguồn điện và hao điện ngay cả khi không sử dụng. Vậy nên để tiết kiệm điện, nếu như không sử dụng bạn nên tắt cầu dao của máy nóng lạnh

6.

Điều chỉnh mức nhiệt độ của nước hợp lý

Để làm nóng nước bình nóng lạnh phải sử dụng điện năng do vậy là khi nước càng nóng thì điện năng tiêu thụ càng lớn. Không những vậy, nước quá nóng cũng gây mất an toàn và dễ làm người dùng bị bỏng. Vậy nên khi sử dụng, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ nước ở mức vừa phải. 


Với bài viết trên đây, MediaMart đã chia sẻ 6 mẹo hay để sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả mà không làm lãng phí điện năng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được cách sử dụng thiết bị tốt nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !