Bếp hồng ngoại dùng nồi gì? Các loại nồi dùng cho bếp hồng ngoại
Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 05/10/2023 09:59
Bếp hồng ngoại ngày nay được nhiều gia đình sử dụng vì tiết kiệm thời gian nấu nướng, đảm bảo an toàn và dễ vệ sinh. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc bếp hồng ngoại dùng nồi gì hay bếp hồng ngoại có kén nồi không? Hãy cùng MediaMart đi tìm hiểu các loại nồi dùng cho bếp hồng ngoại trong bài viết dưới đây nhé!
Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, dòng điện sẽ tiến hành đốt nóng cuộn dây điện trở để tạo ra nhiệt và làm nóng mặt bếp.
2.
Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?
Bếp hồng ngoại dùng nồi gì thì câu trả lời là bếp có thể sử dụng được bất kỳ các loại chảo, nồi được làm từ những chất liệu khác nhau.
Bếp hồng ngoại không hề kén nồi nên bạn có thể sử dụng các loại nồi có chất liệu từ INOX, nhôm, gang hay thậm chí là nồi đất, nồi thủy tinh,…. Tương tự, các loại chảo như chảo gang, chảo đá, chảo Ceramic, chảo thủy tinh,… đều có thể sử dụng cho bếp hồng ngoại.
3.
Lý giải tại sao bếp hồng ngoại không nhận nồi
Mọi loại nồi, chảo đều có thể sử dụng với bếp hồng ngoại. Tuy nhiên, có một số trường hợp bếp gặp hiện tượng không nhận nồi. Và nguyên nhân phổ biến làm cho bếp hồng ngoại không nhận nồi đó là do đáy cong hoặc đường kính quá lớn.
Những chiếc nồi có đáy không phẳng không được khuyên dùng trên bếp hồng ngoại bởi độ truyền nhiệt sẽ kém. Bên cạnh đó, nồi, chảo có đường kính quá lớn so với vùng nấu thì bếp hồng ngoại sẽ không thể đáp ứng được nhiệt độ cần thiết để nấu chín thức ăn hoặc bếp sẽ không nhận nồi.
4.
Kinh nghiệm chọn mua nồi cho bếp hồng ngoại
Mặc dù tất cả các loại nồi, chảo từ những chất liệu khác nhau đều có thể sử dụng được trên bếp hồng ngoại. Tuy nhiên, khi chọn mua nồi cho bếp hồng ngoại bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:
Chọn nồi có đường kính khoảng từ 10 – 26 cm, vừa với vùng nấu trên bếp hồng ngoại giúp đạt hiệu suất nấu ăn tốt nhất. Nồi có đường kính quá lớn hoặc quá nhỏ cũng sẽ làm giảm hiệu suất đun nấu.
Chọn nồi có đáy dày dặn, phẳng, nhẵn sẽ giúp bếp truyền nhiệt tốt, giữ nhiệt ổn định hơn, từ đó thức ăn cũng được chín đều và ngon hơn.
Chọn mua bếp hồng ngoại tại địa chỉ uy tín như siêu thị điện máy MediaMart để được đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng tránh rủi ro mua phải hàng nhái, chất lượng kém.
5.
Cách sử dụng bếp hồng ngoại an toàn, bền lâu
Tuyệt đối không chạm vào mặt bếp hồng ngoại trong quá trình đun nấu. Lý do là vì bếp hồng ngoại sử dụng điện chuyển hóa thành một lượng nhiệt năng lớn làm nóng thức ăn nhanh chóng, chính vì thế nhiệt độ trên bề mặt bếp rất cao.
Không dùng chung ổ cắm với các thiết bị khác do bếp có công suất rất lớn 2000W, nếu dùng chung ổ cắm với thiết bị khác có thể làm cho nguồn điện bị quá tải và dẫn đến chập mạch.
Tuyệt đối không đặt nồi trên bếp đun nấu khi không có thực phẩm trong nồi, tránh làm cháy, hỏng nồi và bếp. Bạn nên chuẩn bị nồi, chảo và thức ăn trước khi bật bếp, vì bếp hồng ngoại làm nóng vùng nấu chỉ trong vài giây.
Nếu muốn vệ sinh bếp, bạn cần tắt bếp và đợi vùng nấu nguội hẳn rồi mới sử dụng khăn mềm lau mặt bếp để không bị bỏng.
Trên đây là bài viết bếp hồng ngoại dùng nồi gì cũng như giải đáp thắc mắc bếp hồng ngoại có kén nồi không. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của MediaMart sẽ giúp bạn có thêm thông tin về thiết bị đun nấu này.
Tham khảo một số mẫu bếp hồng ngoại giá tốt, bán chạy tại MediaMart: