Giải đáp thắc mắc: bếp từ có nướng được không?

Giải đáp thắc mắc: bếp từ có nướng được không?

Bếp từ là thiết bị nhà bếp được nhiều gia đình ưa chuộng do nấu ăn nhanh, tiết kiệm điện và an toàn khi sử dụng. Nhiều người thắc mắc rằng bếp từ có nướng được không? Hãy cùng MediaMart đi tìm hiểu dưới bài viết này để có câu trả lời nhé!

1.

Bếp từ có nướng được không?

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là khi dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt bên dưới mặt kính, bếp sẽ sản sinh ra từ trường trên mặt bếp giúp đun nóng nồi, làm thức ăn chín.

Vậy bếp từ có nướng được không? Câu trả lời là có. Bếp từ có thể nướng được thực phẩm nếu bạn sử dụng chảo, vỉ, khay nướng được làm bằng chất liệu kim loại, thép không gỉ,... nhiễm từ.

Bếp từ có nướng được không?

Bếp từ có thể nướng được nếu sử dụng chảo, vỉ, khay nướng có chất liệu phù hợp

2.

Ưu, nhược điểm khi nướng thức ăn bằng bếp từ

Ưu điểm

- Nướng thức ăn bằng bếp từ không sản sinh ra chất độc hại như bếp ga, bếp than, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

- Điều chỉnh nhiệt độ nướng dễ dàng, phù hợp với từng loại thực phẩm.

- Nhiệt tỏa đều quanh mâm nhiệt giúp thực phẩm chín đều.

- Thức ăn không bị cháy xém khi nướng.

- Vệ sinh bếp dễ dàng sau khi nướng

- Tiết kiệm thời gian. Việc lật trở thức ăn trong suốt quá trình nướng cũng rất đơn giản

Ưu, nhược điểm khi nướng thức ăn bằng bếp từ

Nhược điểm

Bếp từ khi nướng không có mùi khói hay hương thơm như khi sử dụng bếp nướng chuyên dụng.

3.

Hướng dẫn cách nướng bằng bếp từ

Bếp từ có thể nướng các loại thịt như thịt lợn, bò, tôm, mực,… hay các loại rau củ. Trước khi nướng bằng bếp từ bạn cần phải tẩm ướp thực phẩm theo khẩu vị.

Hướng dẫn cách nướng bằng bếp từ

Các bước nướng bằng bếp từ:

Bước 1: Đặt vỉ nướng hay chảo nướng dùng cho bếp từ lên vùng nấu. Sau đó bật bếp và đợi bếp nóng.

Hướng dẫn cách nướng bằng bếp từ

Bước 2: Khi vỉ đã nóng, bạn phết một ít bơ lên vỉ rồi lần lượt xếp các miếng thịt đã ướp lên trên.

Hướng dẫn cách nướng bằng bếp từ

Bước 3: Trong quá trình nướng, bạn thường xuyên trở mặt thịt đến khi 2 mặt săn lại, chín đều là được.

Lưu ý, bạn cần phết thêm bơ lên vỉ khi lớp bơ trước đó đã khô.

4.

Một số lưu ý khi nướng bằng bếp từ

Tránh để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp

Khi nướng thức ăn, bạn nên sử dụng vỉ nướng hoặc bọc thực phẩm trong giấy bạc để tránh thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp. Vì dầu mỡ trong quá trình nướng bắn ra sẽ gây ra các vệt cháy khiến vệ sinh bếp gặp khó khăn, mất nhiều thời gian.

Điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp

Mỗi loại thực phẩm sẽ có các mức nhiệt khác nhau, vì thế bạn cần chỉnh nhiệt độ theo đúng yêu cầu của thực phẩm để món ăn đủ nhiệt.

Khi bắt đầu nướng, bạn có thể chỉnh nhiệt độ bếp cao để làm nóng nhanh vỉ nướng. Còn trong quá trình nướng thì bạn cần hạ nhiệt về mức trung bình để thức ăn chín từ ngoài vào trong, tránh trường hợp bên ngoài bị cháy nhưng bên trong chưa chín.

Một số lưu ý khi nướng bằng bếp từ

Để bếp nguội hẳn mới vệ sinh

Sau khi tắt bếp từ, bề mặt bếp lúc này vẫn còn rất nóng. Do đó, bạn nên để bếp nguội hẳn trong khoảng 5 – 10 phút rồi hãy tiến hành vệ sinh.

Trên đây là giải đáp thắc mắc: bếp từ có nướng được không cũng như hướng dẫn nướng thực phẩm bằng bếp từ. Hy vọng rằng với những chia sẻ của MediaMart sẽ giúp bạn biết tận dụng hết những tính năng của bếp từ.

Tham khảo một số mẫu bếp từ giá tốt, bán chạy tại MediaMart: