Bếp từ đơn và bếp từ đôi: Nên mua loại nào?

Bếp từ đơn và bếp từ đôi: Nên mua loại nào?

Bếp từ đơn và bếp từ đôi là hai loại bếp đang được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn để mua sắm, phục vụ cho công việc nấu nướng. Thế nhưng không phải ai cũng biết nên mua loại bếp nào mới phục vụ được nhu cầu sử dụng của mình. Nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp cụ thể.

1.

Tổng quan về bếp từ đơn và bếp từ đôi

Trước hết để giải đáp được câu hỏi nên lựa chọn bếp từ đôi hay bếp từ đơn, hãy cùng so sánh tổng quan hai loại bếp này để tìm được lời giải đáp.

Trên thực tế, bếp từ sẽ bao gồm hai loại gồm bếp từ đôi và bếp từ đơn. Mỗi loại đều có các đặc điểm riêng biệt để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của người dùng.

Bếp từ đơn

Đây là sản phẩm ra đời khá lâu, có kích thước nhỏ. Công suất của bếp từ đơn sẽ dao động từ khoảng 1000 đến 2000W, phù hợp để sử dụng cho cá nhân hoặc các hộ gia đình có từ 3 thành viên trở xuống.

Tổng quan về bếp từ đơn và bếp từ đôi

Giá thành của bếp từ đơn khá rẻ, rẻ hơn bếp từ đôi khá nhiều nên sẽ là lựa chọn của nhiều người dùng.

Bếp từ đôi

Bếp từ đôi xuất hiện sau bếp từ đơn. Bếp từ đơn được thiết kế với 2 mặt nấu song song với công suất mạnh mẽ dao động từ 1400 đến 2000W. Công suất này giúp người dùng chế biến thức ăn với số lượng lớn hơn trong thời gian nhanh chóng, thích hợp dùng trong gia đình từ 5 đến 6 thành viên.

Tổng quan về bếp từ đơn và bếp từ đôi

Giá thành của bếp từ đôi sẽ đắt, chênh lệch khá nhiều so với bếp từ đơn.

2.

So sánh về trải nghiệm sử dụng

Bếp từ đơn

Giá thành của bếp từ đơn khá phải chăng, thường dao động từ hơn 400.000 đồng đến 2,5 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu được một sản phẩm với chất lượng tốt. Tuy giá thành rẻ nhưng bếp từ đơn lại được người dùng đánh giá cao hơn về mặt tiện dụng so với bếp từ đôi. Bếp từ đơn thường được dùng phổ biến trong các buổi tiệc, bữa ăn như ăn lẩu.

So sánh về trải nghiệm sử dụng

Hơn nữa chi phí sửa chữa và bảo hành bếp từ đơn cũng tiết kiệm hơn so với bếp từ đôi. Thiết kế bếp từ đơn nhỏ gọn, tiết kiệm điện tích. Bạn cũng có thể mang bếp từ đơn đi đến bất kỳ nơi nào mình muốn mà không cần đến thời gian tháo lắp.

Bếp từ đôi

Đối với bếp từ đôi là loại bếp được kết hợp giữa hai loại bếp từ đơn, được nhà sản xuất tích hợp thêm nhiều chức năng hấp dẫn hơn so với bếp từ đơn.

So sánh về trải nghiệm sử dụng

Thiết kế của bếp từ đơn hiện đại, cao cấp cho phép người dùng có thể nấu nướng nhiều món ăn cùng một lúc, giúp tiết kiệm thời gian, đem đến những phút giây giải trí thư giãn. Bếp từ đơn là lựa chọn hoàn hảo đối với các gia đình vừa xây nhà hoặc có điều kiện tài chính.

Giá thành bếp từ đơn khá cao, trung bình sẽ khoảng từ hơn 2 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Bếp từ đôi được trang bị khá nhiều tính năng nếu như bạn không dùng đến các tính năng này thì bếp sẽ trở nên rất lãng phí. Hơn nữa, chi phí bảo hành và sửa chữa của bếp từ đôi khá cao do cấu tạo cầu kì và phức tạp hơn so với bếp từ đôi.

3.

Nên lựa chọn mua bếp từ đôi hay bếp từ đơn?

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích cũng như điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi phù hợp.

Đối với những ai yêu thích sự tiện lợi, muốn có chiếc bếp linh hoạt sử dụng, di chuyển dễ dàng và gia đình có ít thành viên với tài chính không dư dả thì hãy lựa chọn mua bếp từ đơn.

Nên lựa chọn mua bếp từ đôi hay bếp từ đơn?

Đối với những người yêu công nghệ, muốn trải nghiệm mọi tính năng của sản phẩm cũng như gia đình có đông thành viên, muốn tiết kiệm thời gian nấu nướng thì bếp từ đôi chính là sản phẩm dành cho bạn.

Nên lựa chọn mua bếp từ đôi hay bếp từ đơn?

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên mua bếp từ đơn hay bếp từ đôi mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.