Bí kíp dùng cốc đong gạo trong nồi cơm điện chuẩn nhất

Bí kíp dùng cốc đong gạo trong nồi cơm điện chuẩn nhất

Khi mua mới nồi cơm điện, bạn sẽ được tặng kèm cốc đong gạo có tác dụng hỗ trợ người dùng điều chỉnh lượng nước và lượng gạo phù hợp giúp việc nấu cơm trở nên dễ dàng hơn. Thế nhưng để dùng cốc đong gạo hiệu quả và chính xác hơn không phải là việc mà ai cũng biết. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Nguyên nhân nên dùng cốc đong gạo

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân phải dùng cốc đong gạo khi nấu cơm. Cốc đong gạo là loại cốc chuyên dụng có đánh dấu số ml rõ ràng trên thân cốc và được dùng để đong gạo. Những chỉ số này sẽ giúp người dùng đong gặp cũng như điều chỉnh lượng nước thích hợp với vạch đánh dấu trong lòng nồi cơm điện chính xác. Bởi vậy hạt cơm sẽ không bị quá nhão hoặc quá khô.

Nguyên nhân nên dùng cốc đong gạo

Hơn nữa, nếu bạn đong gạo bằng lon sữa bò hoặc dùng tay đong gạo đôi khi có thể bị sai lệch dẫn đến bữa cơm nhà bạn khi thừa khi thiếu, lượng cơm nấu không vừa phải.

2.

Hướng dẫn cách dùng hiệu quả cốc đong gạo trong nồi cơm điện

Đa phần các cốc đong gạo sẽ có dung tích 160ml, được chia theo vạch trên thân cốc. Điều này sẽ giúp người dùng có thể căn chỉnh lượng nước và gạo một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách dùng hiệu quả cốc đong gạo trong nồi cơm điện

Cách sử dụng cốc đong gạo rất đơn giản. Bạn hãy đong lượng gạo bằng cốc cho chính xác rồi đổ lượng nước tương ứng vào nồi cơm điện. Ví dụ như khi nấu 2 cốc gạo thì sẽ tương ứng đến lượng nước chạm tới vạch số 2 trong lòng nồi. Hoặc khi đong 6 cốc gạo thì bạn sẽ đổ nước đến vạch số 6 là phù hợp.

Nồi cơm điện sẽ chia theo vạch bắt đầu từ 2 đến 10 vạch. Đối với một số loại nồi cơm điện còn được tích hợp các mức nước khác dành cho các loại gạo riêng biệt như gạo mix, gạo trắng,…

3.

Cách đong gạo thích hợp với dung tích nồi cơm điện

Nồi cơm điện sẽ có nhiều dung tích khác nhau như 0.6 lít, 1.2 lít, 1.5 lít, 1.8 lít, 2 lít,… Theo đó, tùy vào dung tích nồi sẽ thích hợp với các lượng gạo khác nhau, được gọi là lượng gạo phù hợp để nấu cơm ngon nhất. Bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây:

Cách đong gạo thích hợp với dung tích nồi cơm điện

Dung tích nồi cơm điện 0.6 lít nên đong 2 cốc gạo.

Dung tích nồi cơm điện 1.2 lít nên đong từ 4 đến 6 cốc gạo.

Dung tích nồi cơm điện 1.8 lít nên đong từ 8 cốc gạo.

Dung tích nồi cơm điện 2 lít nên đong từ 12 đến 14 cốc gạo.

Trên đây là cách dùng cốc đong gạo trong nồi cơm điện mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo một số mẫu nồi cơm điện đang bán tại MediaMart để nấu cơm thơm ngon