Bí kíp dùng máy rửa bát cho người lần đầu sử dụng

Bí kíp dùng máy rửa bát cho người lần đầu sử dụng

Máy rửa bát hiện nay là thiết bị gia dụng được sử dụng nhiều trong các gia đình Việt Nam, hỗ trợ công việc nội trợ nhanh chóng. Thế nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm sử dụng thiết bị này. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn bí kíp dùng máy rửa bát cho người lần đầu sử dụng. 

1.

Chuẩn bị những hóa chất chuyên dụng

Nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên lựa chọn các loại hóa chất chuyên dụng dành cho máy rửa bát. Nguyên nhân do những loại hóa chất này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Trong trường hợp dùng chất tẩy rửa thông thường cho rửa bát thủ công đổ vào máy rửa bát sẽ khiến các chất bẩn sau khi rửa bị bám lại khiến máy rửa bát bị giảm tuổi thọ.

Chuẩn bị những hóa chất chuyên dụng

Hơn nữa, nếu bạn dùng nước rửa dành riêng cho máy rửa bát sẽ nâng cao hiệu quả của thiết bị đảm bảo bát đũa sạch sẽ, láng bóng và thành bát không có vệt nước bám dính.

Đối với một số loại hóa chất cần được dùng cho máy rửa bát đó là muối, nước bóng nhằm làm mềm nước, viên rửa bát hoặc bột rửa. Những chất này sẽ hỗ trợ máy rửa bát trong việc đảm bảo độ bền cho máy cũng như làm sạch thiết bị. Lưu ý nữa khi dùng máy rửa bát thì người dùng cần lấy nước nóng nhằm nâng cao khả năng hòa tan hoặc làm sạch của hóa chất này.

2.

Trước khi sử dụng bổ sung hóa chất vào thiết bị

Nếu đây là lần đầu sử dụng, hãy đổ đầy muối khiến nước mềm vào máy rửa bát rồi mới khởi động. Thông thường, người dùng sẽ cần khoảng 1,2kg muối, nếu như chưa đủ muối thì máy rửa bát sẽ đưa ra thông báo màu đỏ với vị trí thể hiện số muối. Khi này người dùng cần bỏ thêm muối cho đủ lượng.

Nếu như không bỏ muối vào máy rửa bát đúng chỗ thì hãy cài đặt máy về chế độ “Pre-rinse” rồi điều chỉnh máy rửa bát tự động loại bỏ muối ra chỗ vị trí sai. Tiếp theo hãy đổ muối lại đúng chỗ.

Tiếp theo, sau khi làm đầy muối khiến nước mềm xong hãy đi đến bộ phận ngăn chứa chuyên dụng nước bóng để làm đầy ngăn này. Đa phần các trường hợp nếu người dùng đổ lượng nước bóng đủ thì thiết bị sẽ phát hiện tín hiệu cho người dùng cần biết. Thông thường 50ml sẽ đổ đủ cho máy rửa bát.

Còn đối với trường hợp bạn dùng viên rửa bát vào vị trí được nhà sản xuất cố định với máy là được. Đối với bột rửa bát hãy đổ sao cho đủ lượng, trước khi dùng hãy đóng nắp cẩn thận.

3.

Sắp xếp bát đũa vào máy

Người dùng không nhất thiết phải tráng bát đũa trước khi bỏ vào máy rửa bát. Tuy nhiên bạn không nên bỏ lại thức ăn thừa tránh tình trạng các bộ phận trong máy rửa bát bị tắc nghẽn như lỗ phun nước,.. Nếu như bạn thường xuyên mắc phải lỗi này có thể khiến máy rửa bát bị hỏng.

Sắp xếp bát đũa vào máy

Để làm sạch các vết cháy trong nồi hoặc chảo hãy ngâm chúng vào nước nóng rồi mới đặt vào ngăn dưới của máy rửa bát rồi thực hiện chương trình rửa.

Đối với số lượng bát đũa ít hãy lựa chọn chế độ nửa tải hoặc tương tự nhằm tiết kiệm hóa chất tẩy rửa và tiết kiệm điện. Hãy sắp xếp bát vào 1 ngăn thay cho việc sắp bát vào mọi ngăn nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

4.

Những lưu ý khác

Khi sắp xếp bát đũa vào ngăn đựng bạn cần đảm bảo bát đũa được đặt cố định không bị xê dịch để đảm bảo vòng xoay của nước ổn định trong quá trình vận hành.

Không đặt chén đĩa chồng lên những vật khác hoặc cũng không đặt nhiều chén đĩa lên cùng 1 ngăn để đảm bảo máy vận hành ổn định, rửa bát sạch sẽ hơn, hạn chế tình trạng rơi vỡ cũng như tia nước bị tắc nghẽn trong quá trình vận hành.

Trên đây là những lưu ý khi dùng máy rửa bát cho người mới lần đầu sử dụng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo một số mẫu máy rửa bát đang bán tại MediaMart