Bí kíp dùng nồi thủy tinh trên bếp từ ít người biết

Bí kíp dùng nồi thủy tinh trên bếp từ ít người biết

Đối với các căn chung cư hay căn hộ thì sử dụng điện an toàn là một trong những yêu cầu cơ bản, bắt buộc cần phải có. Thế nhưng bếp từ có đặc tính của nguyên lý dòng Fu nên chỉ có thể dùng được các dụng cụ bếp có đặc tính nhiễm từ để chế biến thực phẩm. Thế nhưng nhiều người thắc mắc có thể dùng nồi thủy tinh trên bếp từ được hay không? Hãy đọc bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Có nấu nồi thủy tinh trên bếp từ được hay không?

Nồi thủy tinh là một trong những loại nồi không thể dùng được trên bếp từ. Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý chỉ vận hành khi dụng cụ nấu có đáy nhiễm từ. Chất liệu thủy tinh là chất liệu không nhiễm từ. Do đó, khi đặt nồi thủy tinh lên bếp từ sẽ không thể truyền nhiệt để nấu chín thực phẩm.

Có nấu nồi thủy tinh trên bếp từ được hay không?

Vì thế, khi đi mua hàng bạn nên kiểm tra kỹ phần giới thiệu sản phẩm dưới chảo. Trong trường hợp tem có biểu tượng hình lò xo nghĩa là sản phẩm chống từ, không thể sử dụng được. Bạn cũng có thể lấy nam châm hút thử để kiểm tra. Trong trường hợp thấy có lực hút có nghĩa sản phẩm có từ tính có thể dùng trên bếp từ. Bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những loại nồi chảo, dụng cụ được làm từ chất liệu inox 430 hoặc gang thép tương thích với bếp từ.

2.

Mẹo dùng nồi thủy tinh trên bếp từ

Tuy không dùng nồi thủy tinh trên bếp từ trực tiếp nhưng người dùng vẫn có thể sử dụng chúng một cách gián tiếp. Nếu bạn không muốn mua thêm nồi chảo có đặc tính nhiễm từ và chỉ dùng nồi thủy tinh thì hãy đặt một miếng lót bếp từ bằng inox (đĩa truyền nhiệt bếp từ) lên bếp rồi đặt nồi thủy tinh lên trên khi chế biến.

Đĩa truyền nhiệt bếp từ này được làm từ inox 304 hoặc 430, là tấm thép không gỉ có đặc tính nhiễm từ. Đĩa này sẽ nhận từ trường bếp rồi tạo thành nhiệt truyền đến nồi giúp nấu chín thức ăn. Bên cạnh nồi thủy tinh, đĩa truyền nhiệt này còn có thể dùng hiệu quả đối với nồi sứ, nhôm, gốm,… Bạn có thể tìm mua đĩa truyền nhiệt tại các cơ sở bán linh kiện cho bếp một cách dễ dàng.

3.

Những lưu ý dùng đĩa truyền nhiệt

Để đảm bảo dùng đĩa truyền nhiệt an toàn và hiệu quả khi nấu nướng, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

- Để đĩa truyền nhiệt tác dụng đến nồi thủy tinh thì cần đảm bảo đáy nồi phẳng nhằm đáp ứng diện tích tiếp xúc tối đa, hiệu quả truyền nhiệt tốt, ngăn ngừa tiêu tốn điện năng không cần thiết.

-  Đĩa truyền nhiệt bếp từ cần phải thẳng. Trong trường hợp đĩa bị vênh hoặc cong sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất truyền nhiệt.

Những lưu ý dùng đĩa truyền nhiệt

- Bạn nên lựa chọn cơ sở phân phối đĩa truyền nhiệt uy tín để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng do giá thành đĩa khá cao.

Trên đây là hướng dẫn cách dùng nồi thủy tinh trên bếp từ mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo một số mẫu bếp từ đang bán tại MediaMart