Đây là biện pháp hâm nóng thức ăn truyền thống là đun thức ăn trực tiếp trên bếp. Biện pháp thông thường là đặt thức ăn vào chảo rồi đun tới khi thức ăn sôi thì bắc ra xuống nồi để sử dụng. Thế nhưng cách làm này chỉ áp dụng hiệu quả đối với những món ăn có nhiều nước. Khi đun, nước sẽ cạn dần đi. Nếu món ăn ở dạng hơi khô hoặc dạng sệt sẽ rất dễ bị cháy.
Bạn có thể đun nóng cách thủy để khắc phục tình trạng này. Trước hết hãy chuẩn bị hộp có khả năng chịu nhiệt tốt rồi đặt thức ăn vào. Bạn đổ nước ngập nửa nồi sau đó đun sôi. Tiếp theo, bạn đặt hộp thức ăn vào nồi nước, đậy vung rồi đun trong vòng từ 10 đến 15 phút để làm nóng thực phẩm hoàn toàn.
Bạn đặt hộp thức ăn ra ngoài rồi đổ ra đĩa, bát để thưởng thức.
Trên đây là cách hâm nóng thức ăn an toàn bằng lò vi sóng, lò nướng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.
Tham khảo các mẫu bếp từ, bếp hồng ngoại đang bán tại MediaMart để hâm nóng thức ăn