Bí kíp hâm nóng thức ăn an toàn bằng lò vi sóng, lò nướng

Bí kíp hâm nóng thức ăn an toàn bằng lò vi sóng, lò nướng

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 12/07/2024 13:53

Nhiều gia đình có thói quen chế biến nhiều thức ăn cho cả ngày dài hoặc để ăn trong 1 hoặc 2 ngày tiếp theo. Nếu muốn sử dụng thức ăn đã được chế biến trước đó thì cần phải hâm nóng lên để diệt trừ vi khuẩn nguy hiểm và đảm bảo được hương vị tươi ngon. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được biện pháp hâm nóng thức ăn an toàn và hiệu quả. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách hâm nóng thức ăn bằng lò nướng, lò vi sóng.

1.

Cách hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

Đây là biện pháp hâm nóng thức ăn đảm bảo an toàn cho sức khỏe, được dùng phổ biến với thời gian ngắn, tiện lợi cho người sử dụng. Đặc biệt đối với người bận rộn, bạn chỉ cần mất từ 1 đến 2 phút là có thể hoàn tất việc hâm nóng thức ăn. Sau khi thức ăn được hâm nóng, bạn có thể dùng ngay luôn.

Cách hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

Các bước làm rất đơn giản. Đầu tiên, hãy đặt thức ăn mà bạn muốn hâm nóng vào đĩa hoặc tô. Bạn cần lưu ý chỉ nên dùng bát hoặc tô có thể dùng được trong lò vi sóng để phòng tránh sự cố cháy nổ gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng của các thành viên trong gia đình. Bạn có thể bọc kín miệng bát thức ăn bằng màng bọc thực phẩm. Cách làm này khiến món ăn không bị khô lại còn giúp ngăn mùi hiệu quả.

Tiếp theo, bạn hãy điều chỉnh mức nhiệt độ lò vi sóng quay khoảng 1 phút. Tiếp theo bạn lấy ra rồi kiểm tra nhiệt độ thức ăn hâm nóng đã đạt yêu cầu hay chưa. Trong trường hợp thức ăn vẫn chưa đạt đến độ nóng bạn muốn hãy dùng thìa và đũa đảo đều lên. Sau đó, bạn lại bọc kín miệng thức ăn bằng màng bọc thực phẩm rồi chờ khoảng 30 giây đến 1 phút nữa. Cuối cùng bạn lấy thức ăn ra để thưởng thức.

Tham khảo một số mẫu lò vi sóng đang bán chạy tại MediaMart để hâm nóng thức ăn

2.

Cách hâm nóng thức ăn bằng lò nướng

Đây là biện pháp hâm nóng thức ăn hiệu quả, an toàn mà người dùng có thể áp dụng. Thông thường, lò nướng thường được nhiều gia đình sử dụng để hâm nóng thức ăn được đặt trong ngăn đông tủ lạnh. Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, hãy điều chỉnh lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút để làm nóng lò.

Cách hâm nóng thức ăn bằng lò nướng

Tiếp theo, bạn đặt thức ăn vào các loại bát đĩa hoặc khay nướng có khả năng chịu đựng nhiệt tốt. Bạn đặt khay thức ăn vào lò nướng rồi điều chỉnh hâm nóng khoảng 10 phút thì tắt. Bạn chờ 2 đến 3 phút để lò hạ nhiệt độ rồi lấy thức ăn ra. Sau đó hãy kiểm tra nhiệt độ thức ăn. Trong trường hợp bạn thấy lò vi sóng chưa nóng như yêu cầu thì lại đặt vào lò nướng rồi điều chỉnh hâm nóng lại thêm 5 đến 7 phút nữa.

Tham khảo một số mẫu lò nướng đang bán chạy tại MediaMart để hâm nóng thức ăn

3.

Đun nóng thức ăn

Đây là biện pháp hâm nóng thức ăn truyền thống là đun thức ăn trực tiếp trên bếp. Biện pháp thông thường là đặt thức ăn vào chảo rồi đun tới khi thức ăn sôi thì bắc ra xuống nồi để sử dụng. Thế nhưng cách làm này chỉ áp dụng hiệu quả đối với những món ăn có nhiều nước. Khi đun, nước sẽ cạn dần đi. Nếu món ăn ở dạng hơi khô hoặc dạng sệt sẽ rất dễ bị cháy.

Đun nóng thức ăn

Bạn có thể đun nóng cách thủy để khắc phục tình trạng này. Trước hết hãy chuẩn bị hộp có khả năng chịu nhiệt tốt rồi đặt thức ăn vào. Bạn đổ nước ngập nửa nồi sau đó đun sôi. Tiếp theo, bạn đặt hộp thức ăn vào nồi nước, đậy vung rồi đun trong vòng từ 10 đến 15 phút để làm nóng thực phẩm hoàn toàn.

Bạn đặt hộp thức ăn ra ngoài rồi đổ ra đĩa, bát để thưởng thức.

Trên đây là cách hâm nóng thức ăn an toàn bằng lò vi sóng, lò nướng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu bếp từ, bếp hồng ngoại đang bán tại MediaMart để hâm nóng thức ăn