Bí kíp làm sạch vết rỉ sét trên đồ dùng nhà bếp hiệu quả

Bí kíp làm sạch vết rỉ sét trên đồ dùng nhà bếp hiệu quả

Những đồ dùng nhà bếp như thìa, dao, nĩa dùng sau một thời gian thường sẽ xuất hiện rỉ sét gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Vậy làm thế nào để vệ sinh vết rỉ sét trên đồ dùng nhà bếp vừa nhanh vừa hiệu quả. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Chanh và muối

Đây là một trong những nguyên liệu phổ biến được người dùng sử dụng để làm sạch vết rỉ sét. Trong muối và chanh đều có chất tẩy vừa đem lại hiệu quả lại an toàn cho người sử dụng.

Chanh và muối

Cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, hãy trộn chanh và muối lại với nhau rồi đổ lên vùng bị rỉ sét để nguyên trong vòng từ 2 đến 3 tiếng. Tiếp theo, hãy dùng bàn chải đánh răng hoặc vỏ chanh để chà nhẹ bề mặt này nhất là vết rỉ sét làm sạch chúng. Cách này hiệu quả lại đem lại an toàn cho sức khỏe của người dùng.

2.

Baking soda

Baking soda là một trong những nguyên liệu đơn giản có khả năng tẩy rửa mọi thứ nhất là vết rỉ sét. Trước hết, bạn hãy rắc một ít baking soda lên vị trí cần tẩy rửa rồi xịt nước lên để nguyên trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn hãy dùng cước chà nồi để chà xát bề mặt bị rỉ sét rồi dùng nước sạch. Cách này vừa hiệu quả lại đơn giản để làm sạch vết rỉ sét.

Baking soda

3.

Hành tây

Đây là phương pháp đơn giản để tẩy sạch những vết rỉ sét trên thìa, dao, đũa,… Những gì bạn cần làm chỉ là cắt hành tây rồi chà lên các vết rỉ sét nhỏ trên bề mặt đồ dùng nhà bếp. Cách làm này không chỉ tiện lợi và đơn giản lại giúp bảo vệ độ bền của các loại đồ dùng trong khi sử dụng.

Hành tây

4.

Khoai tây

Khoai tây được biết đến có công dụng tẩy vết rỉ sét trên bề mặt đồ dùng hiệu quả. Hãy cắt khoai tây làm đôi sau đó ngâm mặt cắt vào trong muối hoặc dung dịch rửa bát rồi chà mặt nhúng kỹ càng lên bề mặt đồ dùng cần làm sạch rồi để nguyên trong vài giờ. Tiếp theo, bạn hãy chà chúng lại một lần nữa rồi dùng miếng rửa bát làm sạch bề mặt lại lần nữa là xong.

Khoai tây

Trên đây là cách làm sạch vết rỉ sét trên đồ dùng bếp hiệu quả và nhanh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.