Đối với loại rau mềm, nhiều lá
Bước 1: Đối với các loại củ dễ chín hoặc loại rau ăn lá mềm như su su, cải ngọt, rau muống,…thì người dùng hãy sơ chế rửa rau bằng nước để trôi hết bụi bẩn đi, chia thành nhiều lần rửa rồi để rau ráo, có thể cắt rau thành từng khúc nếu muốn.
Bước 2: Quấn rau kín lại bằng màng bọc thực phẩm nhằm hạn chế cho không khí bên ngoài lọt vào.
Bước 3: Hãy đặt rau vào lò vi sóng rồ điều chỉnh nhiệt độ trung bình trong vòng 2 phút đồng hồ.
Bước 4: Sau khi 2 phút trôi qua, bạn bỏ rau ra rồi xé lớp màng bọc đi là có thể thưởng thức.
Đối với loại rau củ có độ cứng hơn
Bước 1: Những loại rau như cải thảo, cà rốt, bắp cải,… người dùng nên rửa sạch sẽ chúng rồi cắt rau thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Hãy đặt rau củ trong một bát tô được làm từ chất liệu có thể dùng được trong lò vi sóng rồi đổ nước vào xâm xấp rau. Tiếp theo bọc kín rau lại bằng màng bọc thực phẩm.
Bước 3: Bạn đặt rau vào lò vi sóng rồi điều chỉnh nhiệt độ của thiết bị ở mức trung bình trong vòng từ 4 đến 5 phút là thực phẩm chín.