Bí kíp luộc rau bằng lò vi sóng nhanh, gọn, đơn giản

Bí kíp luộc rau bằng lò vi sóng nhanh, gọn, đơn giản

Rau luộc là một trong những món ăn quen thuộc bữa cơm hằng ngày của gia đình Việt Nam với cách chế biến vô cùng đơn giản đó là luộc với nước sôi. Thế nhưng cách chế biến này có thể khiến rau củ mất đi một lượng dinh dưỡng nhất định. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được cách luộc rau bằng lò vi sóng khắc phục các vấn đề trên.

1.

Dùng lò vi sóng luộc rau có được không?

Lò vi sóng là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thiết bị này có công dụng rã đông hoặc hâm nóng thực phẩm, tiết kiệm đáng kể thời gian nấu nướng.

Dùng lò vi sóng luộc rau có được không?

Nhiều người chưa biết cách luộc rau bằng lò vi sóng nhưng cách làm hết sức đơn giản. Hơn nữa luộc rau bằng lò vi sóng có có thể giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng trong rau củ hơn so với các phương pháp chế biến khác.

2.

Hướng dẫn luộc rau bằng lò vi sóng

Đối với loại rau mềm, nhiều lá

Bước 1: Đối với các loại củ dễ chín hoặc loại rau ăn lá mềm như su su, cải ngọt, rau muống,…thì người dùng hãy sơ chế rửa rau bằng nước để trôi hết bụi bẩn đi, chia thành nhiều lần rửa rồi để rau ráo, có thể cắt rau thành từng khúc nếu muốn.

Hướng dẫn luộc rau bằng lò vi sóng

Bước 2: Quấn rau kín lại bằng màng bọc thực phẩm nhằm hạn chế cho không khí bên ngoài lọt vào.

Bước 3: Hãy đặt rau vào lò vi sóng rồ điều chỉnh nhiệt độ trung bình trong vòng 2 phút đồng hồ.

Bước 4: Sau khi 2 phút trôi qua, bạn bỏ rau ra rồi xé lớp màng bọc đi là có thể thưởng thức.

Đối với loại rau củ có độ cứng hơn

Bước 1:  Những loại rau như cải thảo, cà rốt, bắp cải,… người dùng nên rửa sạch sẽ chúng rồi cắt rau thành các miếng vừa ăn.

Hướng dẫn luộc rau bằng lò vi sóng

Bước 2: Hãy đặt rau củ trong một bát tô được làm từ chất liệu có thể dùng được trong lò vi sóng rồi đổ nước vào xâm xấp rau. Tiếp theo bọc kín rau lại bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Bạn đặt rau vào lò vi sóng rồi điều chỉnh nhiệt độ của thiết bị ở mức trung bình trong vòng từ 4 đến 5 phút là thực phẩm chín.

3.

Những lưu ý khi dùng lò vi sóng luộc rau

Khi luộc rau nên điều chỉnh rau ở chế độ nóng trung bình, tránh trường hợp đặt rau ở nhiệt độ quá cao gây nên tình trạng rau mất đi dinh dưỡng và dễ bị nát.

Đối với các loại rau củ độ cứng cao như cải thảo, khoai tây, súp lơ thì người dùng cần điều chỉnh thời gian lẫn nhiệt độ phù hợp để rau có thể chín hoàn toàn.

Những lưu ý khi dùng lò vi sóng luộc rau

Đối với các loại rau củ có thể ăn vỏ thì không cần phải gọt vỏ.

Hãy dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín, đảm bảo không khí bên ngoài không thể lọt vào gây hư hỏng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách luộc rau bằng lò vi sóng nhanh chóng, đơn giản mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo các mẫu lò vi sóng đang bán tại MediaMart để luộc rau thơm ngon