Bí kíp sử dụng lò vi sóng mới mua về đúng cách

Bí kíp sử dụng lò vi sóng mới mua về đúng cách

Lò vi sóng là một trong những thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình do tính tiện dụng mà nó đem đến, hỗ trợ đắc lực cho công việc nấu nướng của con người. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được cách dùng lò vi sóng mới mua về đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn.

1.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt lò vi sóng

Vị trí lắp đặt

Đây cũng là một trong những điều bạn cần lưu ý khi mới mua lò vi sóng về. Người dùng cần cân nhắc rằng lò vi sóng để bàn chỉ thích hợp để dùng lò vi sóng trên mặt bếp. Tuyệt đối không được dùng lò vi sóng trong khung kín hay hộp kín.


Vị trí đặt lò vi sóng thích hợp nhất phải là không gian thoáng đãng, rộng rãi. Bạn không nên đặt lò vi sóng gần những thiết bị tỏa nhiệt như lò nướng, bếp gas, máy sưởi. Bạn không nên đặt lò vi sóng gần các vật dễ cháy và khe thông gió để phòng tránh cháy nổ.

Hơn nữa, vị trí đặt lò vi sóng cũng cần tránh nơi ẩm thấp, phải tiếp xúc nhiều với nước như bồn rửa, bể nước.

Dưới đây là tiêu chuẩn chọn vị trí lắp đặt bạn có thể tham khảo

- Độ cao tối thiểu là 80 cm.

- Lò vi sóng và mặt tường phải cần khoảng cách tối thiểu 10 đến 15 cm.

-  Phía trên lò vi sóng cần không gian tối thiểu 40cm.

-  Để nguyên chân đế, không được tháo ở mặt dưới lò vi sóng.

- Đặt lò vi sóng cách xa radio, TV. Đặt lò vi sóng gần những thiết bị này có thể gây nên hiện tượng nhiễu sóng.

Đường điện lắp đặt 

Bạn cũng cần lấy đường điện riêng để thuận tiện cho quá trình lắp đặt lò vi sóng. Đường điện này cần dùng ở nơi có thể tiếp xúc bất cứ lúc nào, có thể rút phích cắm nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp.

Dòng điện xoay chiều cần thiết phải có thiết bị ngắt điện hoặc cầu chì tối thiểu 10A.  

2.

Những lưu ý cần nắm được khi dùng lò vi sóng mới mua

Dụng cụ đựng thích hợp

Bạn cần xem xét hộp đựng thực phẩm nào thích hợp để dùng cho lò vi sóng như:

Hộp nhựa: Đa phần các loại hộp đựng thực phẩm nhựa đều tương thích cho vào lò vi sóng nhưng với điều kiện chỉ sử dụng một lần. Trước khi cho hộp nhựa vào lò vi sóng, hãy kiểm tra xem trên hộp nhựa có ghi dòng chữ “microwavable”, “an toàn với lò vi sóng”, “microwave-safe”.


Hộp thủy tinh: Hầu hết mọi loại thủy tinh chịu nhiệt đều phù hợp đặt trong lò vi sóng. Để đảm bảo an toàn, người dùng nên chỉ chọn các loại thủy tinh mỏng thích hợp cho lò vi sóng.

Hộp gốm sứ: các loại bát đĩa hay hộp đựng thức ăn hoặc bát bằng gốm sứ đều có thể được đặt trong lò vi sóng. Tuy nhiên, bạn cần tránh bát đĩa có nhiều thành phần hoa văn, do thành phần hoa văn có thể chứa chì, tạo những rủi ro không mong muốn khi đặt trong lò vi sóng.

Một số lưu ý khác

- Không chỉnh sửa bất kỳ bộ phận nào của lò vi sóng. Nếu lò vi sóng của bạn gặp hư hại, hãy đưa đến trung tâm bảo hành gần nhất để được khắc phục sự cố.

-  Khi thiết bị đang hoạt động, không được di chuyển.


-  Khi lò vi sóng có thức ăn và đĩa xoay bên trong, không được vận hành thiết bị.

-  Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất về thời gian hâm nóng cho từng thực phẩm, không hâm quá lâu để phòng ngừa cháy nổ lò vi sóng.

-  Tuyệt đối không dùng đồ làm bếp làm từ kim loại. Vi sóng khi gặp đồ kim loại sẽ bị dội ngược lại dẫn đến hiện tượng tỏa nhiệt mạnh, gây hại đến người dùng.

Trên đây là những lưu ý bạn cần nắm được khi dùng lò vi sóng. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.