Bí kíp tăng tuổi thọ sử dụng của bếp điện từ ít ai biết

Bí kíp tăng tuổi thọ sử dụng của bếp điện từ ít ai biết

Bếp điện từ đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách dùng bếp điện từ đúng cách để tăng tuổi thọ sử dụng.

1.

Đặt bếp nơi thông thoáng

Khi mua bếp điện từ về bạn cần nên xem xét vị trí đặt bếp. Bếp từ khi hoạt động sẽ tỏa ra lượng nhiệt năng lớn. Trong trường hợp nếu bạn đặt bếp quá bí sẽ làm bếp gặp khó khăn khi tản nhiệt ra ngoài, không thể lập tức làm mát kịp thời. Quá trình này sẽ khiến bếp bị quá nhiệt dẫn đến bếp báo lỗi và dừng hoạt động. Thế nhưng nếu thao tác này lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ gây hại đến bếp từ khiến linh kiện bên trong bếp bị ảnh hưởng.


2.

Vệ sinh bếp kĩ càng

Bất kể các thiết bị không chỉ riêng bếp từ cũng cần được thường xuyên vệ sinh sạch sẽ giúp thiết bị kéo dài tuổi thọ, sạch bong như mới. Do mặt bếp bằng phẳng nên việc vệ sinh bếp dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy vệ sinh bếp sau mỗi lần nấu nướng nhằm hạn chế tối đa các vết dầu mỡ bám cặn làm giảm hiệu năng của bếp. Đối với các vết bẩn cứng đầu hãy loại bỏ bằng dao cao để tránh gây trầy xước mặt kính, ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ.

3.

Chú ý đến nguồn điện bếp từ

Không ít người dùng có thói quen vừa nấu nướng xong đã rút phích cắm ngay vì lầm tưởng cách làm này sẽ giúp tiết kiệm điện. Trên thực tế cách làm này lại có tác dụng ngược lại. Do đó, khi đun nấu xong hãy chờ 1 phút sau rồi mới rút phích cắm ra. Hơn nữa bếp từ được trang bị cơ chế tản nhiệt.


Ngay cả khi tắt bếp, quạt tản nhiệt vẫn sẽ chạy để làm giảm nhiệt độ những linh kiện bên trong. Vì vậy, người dùng ngắt điện sẽ đồng nghĩa với việc quạt tản nhiệt vẫn đang hoạt động, linh kiện không được làm mát. Khi ngắt trực tiếp như vậy sẽ khiến thiết bị hư hỏng, tuổi thọ bị rút ngắn nhanh chóng. Do đó, sau khi nấu xong hãy đợi cho quạt tản nhiệt quay xong mới rút điện ra. Hơn nữa, bạn cũng cần lưu ý không nên cắm nhiều phích trong một ổ nhằm ngừa hiện tượng điện quá tải gây ảnh hưởng đến các thiết bị hoặc bếp khác.

4.

Trước khi dùng hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng

Để bếp từ được hoạt động thời gian dài, bạn nên đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi dùng. Sử dụng sai cách bếp từ có thể làm giảm hiệu quả hoạt động của bếp, gây hư hại gây nên các hoạt động không ổn định, gặp phải các sự cố. Vì vậy dùng bếp từ đúng cách sẽ kéo dài tuổi thị sử dụng của thiết bị.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tăng tuổi thọ dùng bếp điện từ mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.