Nguyên nhân và cách xử lý bình nóng lạnh kêu to

Nguyên nhân và cách xử lý bình nóng lạnh kêu to

Khi sử dụng bình nóng lạnh, thiết bị có thể gặp phải sự cố như phát ra tiếng kêu to bất thường. Mặc dù không gây nguy hiểm như khi bị rò rỉ điện nhưng cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền và tuổi thọ của bình nóng lạnh. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi bình nóng lạnh kêu to trong bài viết sau đây nhé ! 

1.

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh kêu to

1.1. Nguồn nước cấp cho bình nóng lạnh không sạch 

Sự cố bình nóng lạnh kêu to có thể xuất hiện trên cả dòng bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp bởi do nguồn nước cấp không sạch. Bởi trong nước có chứa nguồn khoáng chất tự nhiên như canxi, magie …Khi nước được đun nóng, các khoáng chất này rất dễ bị kết tủa và bám lại trên thành bình. 

Sau khi nước nguội, các khoáng chất này sẽ chìm xuống đáy và khi bật máy trở lại, chúng sẽ va chạm vào thành bình và tạo ra tiếng ồn. Không những vậy còn gây hao tốn nhiều điện năng khi sử dụng bình nóng lạnh 

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh kêu to

1.2. Lỗi từ van giảm áp 

Một trong những nguyên nhân phổ biến hay ra lỗi bình nóng lạnh kêu to chính là do van giảm áp gặp sự cố. Van giảm áp có tác dụng giúp cho hơi trong bình thoát ra khi quá nóng để bảo đảm an toàn. Do đó mà khi bộ phận này gặp vấn đề, áp suất trong bình tăng cao và hơi nước không thể thoát ra ngoài sẽ gây tiếng ồn lạ đồng thời gây nguy hiểm cho người dùng. 

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh kêu to
2.

Cách xử lý khi bình bình nóng lạnh kêu to

2.1. Thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh 

Giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi bình nóng lạnh kêu to là người dùng cần vệ sinh thiết bị định kỳ nhằm loại bỏ các cặn bẩn tích tụ lâu ngày. Các bước vệ sinh bình nóng lạnh như sau: Trước tiên, bạn ngắt nguồn điện và nguồn nước cấp vào máy trước vài giờ để tránh tình trạng nước còn nóng có thể gây bỏng khi thực hiện. Sau đó, nối ống dẫn nước vào ống xả ở đáy bình và đầu còn lại nối vào nơi xả nước và tiến hành mở van xả. Khi này, bạn sẽ thấy nước chảy ra có màu trắng đục lẫn cặn bẩn, tiến hành xả hết nước trong bình là được. 

Cách xử lý khi bình bình nóng lạnh kêu to

2.2. Thay van giảm áp 

Đối với nguyên nhân do van giảm áp gặp sự cố, cách khắc phục duy nhất là bạn nên thay thế van giảm áp mới. Lưu ý, trước khi thay bạn cần đảm bảo nguồn điện đã được ngắt hoặc liên hệ với nhân viên sửa chữa để được hỗ trợ 

Cách xử lý khi bình bình nóng lạnh kêu to

2.3. Sử dụng máy lọc nước 

Ngoài ra, đối với những gia đình sống ở những khu vực nguồn nước ô nhiễm, nhiều tạp chất thì bạn cần sử dụng thêm hệ thống lọc nước đầu nguồn hoặc máy lọc nước. Nhằm giúp nguồn nước cấp vào bình nóng lạnh được sạch cũng như hạn chế tình trạng bình nóng lạnh kêu to. 

Trên đây MediaMart đã chia sẻ về các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục khi bình nóng lạnh kêu to. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị này hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !