Bỏ túi mẹo khắc phục máy hút ẩm kêu to hiệu quả

Bỏ túi mẹo khắc phục máy hút ẩm kêu to hiệu quả

Vào những ngày trời ẩm ướt, máy hút ẩm lại trở thành “cứu cánh” cho mỗi gia đình. Hữu ích là vậy nhưng cũng có khi máy hút ẩm lại gặp phải trục trặc như phát ra tiếng kêu bất thường không rõ nguyên nhân. Đừng lo lắng, hãy cùng MediaMart tìm nguyên nhân và cách khắc phục khi máy hút ẩm kêu to trong bài viết dưới đây! 

1.

Vì sao máy hút ẩm kêu to khi hoạt động?

Máy hút ẩm kêu to là tình trạng thiết bị xuất hiện các tiếng ồn lạ bất thường trong quá trình vận hành. Lỗi này thường hay gặp phải khi các thiết bị đã hoạt động trong thời gian dài mà không được bảo dưỡng hay vệ sinh định kỳ. Hoặc có thể xuất hiện khi máy hút ẩm hoạt động liên tục khiến quá tải trong những ngày nồm ẩm kéo dài. 


Một số nguyên nhân chính khiến cho máy hút ẩm kêu to như: 

 • Màng lọc bị tắc bởi thói quen sử dụng thường xuyên nhưng không vệ sinh máy 

 • Máy bị nghiêng do đặt ở những vị trí không bằng phẳng 

 • Có nhiều đồ đạc, thiết bị chắn trước miệng thổi và hút không khí của máy 

2.

Cách khắc phục khi máy hút ẩm kêu to

Tham khảo và áp dụng ngay một số cách khắc phục khi máy hút ẩm kêu to: 

 • Kiểm tra lại vị trí đặt máy

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lại vị trí đặt máy có bị nghiêng hay không, bởi có thể do máy không đặt ở vị trí cân bằng mới phát ra tiếng kêu bất thường khi hoạt động. Nếu có bạn hãy di chuyển máy sang vị trí bằng phẳng hơn, đồng thời cũng nên kiểm tra và loại bỏ các vật cản ở vị trí miệng thổi và hút khí của máy. 


Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý không nên đặt máy sát tường mà cần đặt cách tường khoảng cách tối thiểu là 50cm để đảm bảo hiệu quả hoạt động. 

 • Vệ sinh màng lọc 

Bạn cũng nên tiến hành vệ sinh cho màng lọc để khắc phục tình trạng kêu to bất thường khi thiết bị hoạt động. Sau khi vệ sinh, hãy lau khô toàn bộ linh kiện trước khi lắp đặt vào máy.


 • Mang thiết bị sửa chữa 

Nếu như đã thử áp dụng các cách trên mà không hiệu quả, bạn hãy mang máy hút ẩm không khí đến các cửa hàng sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục hiệu quả nhất. 

3.

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm

Để đảm bảo máy hút ẩm không gặp bất kỳ sự cố nào khi hoạt động, bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Nên lựa chọn sử dụng sản phẩm phù hợp với không gian để tránh cho thiết bị không hoạt động quá tải trong thời gian dài. 

 • Không nên đặt máy hút ẩm sát tường và các vật dụng khác, khoảng cách giữa thiết bị và tường nên đạt 20 - 50cm. 

 • Máy hút ẩm cần để ở những nơi bằng phẳng để máy có thể hoạt động ổn định, hiệu quả nhất. 

 • Không nên mở cửa hoặc bật quạt để tránh làm ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của máy hút ẩm. 

 • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị định kỳ để tránh bụi bẩn bám dày trong các linh kiện máy khiến cho thiết bị hoạt động kém hiệu quả hay xuất hiện tiếng kêu bất thường. 

 • Lựa chọn máy hút ẩm được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng khi sử dụng. 


Bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy hút ẩm có tiếng kêu lạ khi hoạt động. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể khắc phục nhanh khi máy hút ẩm nhà bạn cũng gặp phải tình trạng tương tự. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết ! 

Tham khảo ngay một số mẫu máy hút ẩm chất lượng, bán chạy tại Hệ thống siêu thị điện máy MediaMart