Các bước vệ sinh bếp nướng điện sạch bong, đúng cách

Các bước vệ sinh bếp nướng điện sạch bong, đúng cách

Bếp nướng điện là một trong những thiết bị gia dụng ngày càng trở nên phổ biến trong mỗi căn bếp của các gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh bếp nướng điện hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước vệ sinh bếp nướng điện sạch bong mà bạn cần nắm được.

1.

Bước 1: Hãy ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh bếp

Để đảm bảo an toàn, trước khi lau chùi sạch sẽ bếp nướng điện bạn cần rút phích cắm của bếp đi. Tiếp theo, hãy đợi đến khi bếp nướng điện nguội hẳn rồi hẵng lấy khắn khô để lau sạch bề mặt bếp phòng ngừa tình trạng thiết bị hư hỏng. Việc ngắt nguồn điện này vừa giúp bếp nướng kéo dài tuổi thọ vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng.


Hiện nay, thị trường có nhiều loại bếp nướng điện đa dạng các loại mẫu mã. Có nhiều loại bếp nướng điện như bếp tích hợp lẩu và nướng, bếp chuyên nướng, bếp nướng có nắp kính,… Tuy nhiên bất kể bạn đang sử dụng bếp nướng điện loại nào hãy đảm bảo rút phích cắm điện rồi mới vệ sinh bếp nướng điện.

2.

Bước 2: Lau chùi khay nướng

Hãy tách rời khay hứng dầu mỡ và mâm nướng riêng ra rồi dùng khăn sạch lau chùi kĩ càng cho các bộ phận này. Bạn hãy lưu ý các bộ phận này bám nhiều dầu mỡ nhất nên hãy lấy dụng cụ chuyên biệt để xử lí các khe rãnh.


Bạn cần lau chùi nhẹ nhàng khăn nướng, tránh không dùng những vật sắc nhọn vệ sinh bề mặt bếp nhằm tránh trầy xước. Bạn hãy dùng nước sôi nóng đổ lên bề mặt bếp để làm bong lớp dầu mỡ rồi mới rửa để việc làm sạch được dễ dàng hơn. Trong trường hợp mặt bếp nướng bị bám các mảng to thì bạn hãy ngâm nước trong vòng nửa tiếng rồi mới kì cọ.

3.

Bước 3: Vệ sinh xung quanh bếp nướng điện

Bếp nướng còn có mâm nướng, phích cắm nguồn điện và mạch điện tử. Đầu tiên, hãy lau chùi sạch sẽ bề mặt xung quanh bếp nướng điện, tránh để nước lan đến ổ cắm phòng ngừa gây nên chập điện, cháy nổ. Bạn nên dùng khăn mềm khô để lau sạch vùng xung quanh rồi bảo quản bếp nơi khô ráo.


Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước vệ sinh bếp nướng điện hiệu quả sạch bong mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.