Các cách dùng tủ mát hiệu quả, tiết kiệm điện ít người biết

Các cách dùng tủ mát hiệu quả, tiết kiệm điện ít người biết

Giờ đây tủ mát là một trong những thiết bị được dùng phổ biến trong các gia đình nhằm giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách dùng tủ mát hiệu quả, tiết kiệm điện mà không phải ai cũng biết.

1.

Nơi đặt tủ mát

Hãy xem xét vị trí đặt tủ mát hợp lý. Bạn nên lựa chọn nơi thông thoáng giúp tủ mát thoát nhiệt một cách dễ dàng. Hãy đặt tủ mát trên giá đỡ, khoảng cách từ giá đỡ đến mặt đất là 5 cm đảm bảo tủ sẽ lưu thông và tải nhiệt tốt hơn giúp tối ưu điện năng hiệu quả.

Nơi đặt tủ mát

Nhằm giúp lưu thông không khí làm mát hiệu quả, hãy đặt tủ mát cách tường tối thiểu 10cm, đối với 2 bên là 2cm. Người dùng nên hạn chế không đặt tủ mát ở nơi có gió lùa, ẩm ướt, hoặc những nơi có nhiệt độ cao, nơi ánh nắng chiếu trực tiếp xuống hoặc nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị.

2.

Nhiệt độ tủ mát

Hãy điều chỉnh nhiệt độ tủ mát phù hợp để ngăn chặn các độc tố sản sinh từ vi khuẩn. Hãy dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ tủ mát chính xác, điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ lý tưởng sẽ là từ 0 đến 4 độ C.

Người dùng hãy căn cứ vào lượng thực phẩm bảo quản lẫn nhiệt độ môi trường để điều chỉnh mức nhiệt sao cho thích hợp. Việc này sẽ giúp duy trì hiệu quả bảo quản thực phẩm lẫn ngăn ngừa nguy cơ vi khuẩn phát triển và bảo vệ sức khỏe.

3.

Sắp xếp thực phẩm

Hãy sắp xếp các thực phẩm trong tủ mát theo trật tự một cách khoa học. Cách này giúp bảo quản được thực phẩm hiệu quả và đồng đều hơn. Nhất là đối với thực phẩm mùi hôi nặng hãy đậy kín thực phẩm để ngăn ngừa mùi hôi hoặc vi khuẩn.

Sắp xếp thực phẩm

Hơn nữa, hãy bố trí thực phẩm căn cứ vào ngày sử dụng nhằm giúp người dùng có thể dùng thực phẩm theo cách thông minh, tránh lãng phí. Bạn nên sắp xếp thực phẩm theo ngăn và dùng hộp đựng thực phẩm để phân loại nhằm thuận tiện cho việc bảo quản và lấy đồ ăn nhanh, tiết kiệm điện.

4.

Vệ sinh định kỳ tủ mát

Khi sử dụng tủ mát được một thời gian, tủ mát sẽ bị bụi bẩm bám lên gây ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động. Do đó, để đảm bảo hiệu quả hoạt động hãy vệ sinh tủ mát thường xuyên.

Hãy vệ sinh tủ mát với tần suất một tháng một lần nhằm hạn chế vi khuẩn có hại xâm nhập vào thiết bị, gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Bạn có thể dùng một chút baking soda, bã cafe hay chanh để vệ sinh tủ nhằm khử mùi hôi khó chịu.

5.

Không mở cửa tủ mát nhiều lần

Khi sử dụng, người dùng nên hạn chế không mở cửa tủ mát nhiều lần quá, khi không cần thiết bạn nên hạn chế mở tủ. Bởi mở cửa tủ mát sẽ khiến tủ bị thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài, máy nén hoạt động hết công suất gây lãng phí điện năng.

Không mở cửa tủ mát nhiều lần

Trên đây là những điều cần biết khi bạn dùng tủ mát tiết kiệm điện và hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

 Tham khảo các mẫu tủ mát giá tốt đang bán tại MediaMart