Các mã báo lỗi bếp từ phổ biến

Các mã báo lỗi bếp từ phổ biến

Trên mỗi sản phẩm bếp tứ hiện nay, các nhà sản xuất luôn thiết kế sẵn bảng điện tử báo lỗi để thông báo cho người dùng biết mỗi khi có sự cố xảy ra. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu rõ về các mã báo lỗi thường thấy như E1, E2, E3...

1. Các mã báo lỗi bếp từ phổ biến

Trên mỗi sản phẩm bếp từ hiện nay, các nhà sản xuất luôn thiết kế sẵn bảng điện tử báo lỗi để thông báo cho người dùng biết mỗi khi có sự cố xảy ra. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu rõ về các mã báo lỗi thường thấy như E1, E2, E3..

Các mã lỗi bếp từ thường gặpMã lỗi E0
Mã lỗi E0 thường xuất hiện khi hiệu điện thế vào bếp từ thấp hoặc ổ cắm điện bị lỏng, không đủ công suất, giắc cắm bị lỏng, rơi xuống. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra hiệu điện thế của nguồn điện. Một lưu ý là vông suất của bếp từ thường khá cao, khoàng từ 1800-2200W nên bạn cần sử dụng ổ cắm điện có công suất lớn, tối thiểu 2500W, không nên sử dụng ổ cắm có công suất thấp hơn, dễ bị quá tải.

Mã lỗi E1
Mã lỗi E1 là sự báo hiệu hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, vượt mức an toàn cho phép. Bạn cần lấp tức tắt bếp và kiểm tra lại nguồn điện. Nếu hiệu điện thế không đảm bảo, nên xem xét sử dụng thêm một chiếc máy ổn áp.

Mã lỗi E2
Mã lỗi E2 hiển thị chứng tỏ nhiệt độ của nồi nấu quá cao, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và gây ảnh hưởng đến thiết bị bên trong của bếp từ. Cách giải quyết

Mã lỗi E3
Mã lỗi E3 là một dấu hiệu phức tạp, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, hoặc là nhiệt độ bếp từ quá cao, nhiệt độ đã đạt đến mức cài đặt từ trước, lỗ thông gió bị bịt kín, quạt tản nhiệt ngưng hoạt động, hỏng hoặc đây có thể là cơ chế tự bảo vệ của bếp. Nếu lỗi này xuất hiện, bạn cần tắt bếp điện từ, kiểm tra xem lỗ thông gió có bị bịt kín, lấy các vật cản ra để bếp giảm nhiệt. Kiểm tra quạt có hoạt động, nếu bị hỏng, trục trặc, bạn không tự sửa được, hãy liên lạc với trung tâm bảo hành. Nếu là cơ chế tự bảo vệ, hãy tắt bếp và đợi sau 10 phút thì bật bếp lại, sản phẩm sẽ không thấy mã lỗi này nữa.

Mã lỗi E5
Bếp từ có mã lỗi E5 xuất hiện đồng nghĩa với việc rơ-le nhiệt của bếp từ đã bị chập mạch. Với lỗi này, cách khắc phục duy nhất là mang đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa có uy tín.

Mã lỗi E6
Mã lỗi E6 là do điện trở tản nhiệt của bếp bị ngắn mạch. Với lỗi này, bạn cũng sẽ phải mang bếp đến tiệm sửa chữa, trung tâm bảo hành để được hỗ trợ, xử lý sự cố.

Một số dấu hiệu lỗi khác của bếp từ
Đèn báo không sáng dù đã cắm điện
Nếu đã đưa phích cắm vào ổ điện nhưng đèn báo của bếp vẫn không sáng thì có thể là đèn báo đã bị cháy hoặc nguồn điện chưa vào bếp. Bạn có thể tháo phích cắm ra khỏi ổ và kiểm tra nguyên nhân từng bước một.

Lỗi bếp điện từ tự động tắt sau 60 giây phát ra
Sau 60 giây phát ra, bếp tự động tắt, lỗi này có thể là do đáy nồi quá lớn hoặc quá bé. Bạn cần tắt bếp, chọn nồi có phần đáy đường kính phù hợp, thường là từ 12cm đến 26 cm, sau đó đặt lên vừa vặn với mặt bếp, khởi động bếp lần nữa.

Lỗi bếp điện từ có âm thanh cảnh báo
Nếu bếp từ cho âm thanh báo động, nguyên nhân thường là dụng cụ nấu của bạn không phù hợp. Cần lưu ý bếp từ là một loại bếp khá kén nồi nấu, do vậy khi mua sắm bạn cần lưu ý đế không chọn nhầm.

Lỗi không kiểm soát được nhiệt độ
Bạn thấy nhiệt độ của bếp điện từ không thể kiểm soát được có thể là do đáy nồi không đặt bằng phẳng trên bếp từ, nồi có đáy tròn, lồi lõm nhiều hoặc đèn báo độ nóng không sáng. Bạn cần chọn nồi nấu trên bếp từ có đáy bằng phẳng, đặt tiếp xúc hoàn toàn với trung tâm mặt bếp. Kiểm tra lại đèn báo độ nóng có sáng không, nếu có thì lỗi này sẽ biến mất..

Theo egiadung