Các mẹo xử lý lỗi máy rửa bát không nóng ít người biết

Các mẹo xử lý lỗi máy rửa bát không nóng ít người biết

Đa phần các máy rửa bát trên thị trường đều được cung cấp nước lạnh. Vì vậy bộ phận làm nóng vô cùng quan trọng khi rửa sạch đồ dùng làm bếp và bát đũa. Trong trường hợp máy rửa bát không làm nóng nước được, hãy thực hiện theo các biện pháp dưới đây để khắc phục tình trạng này.

1.

Vệ sinh bộ lọc máy rửa bát

Nguyên nhân khiến máy rửa bát không làm nóng được nước có thể do bộ lọc bị tắc nghẽn. Thực tế, nước sẽ đi từ giữa bể và bể đặc biệt, máy sưởi sẽ có tác dụng đảm bảo nhiệt độ nước ổn định để giúp bát đĩa được sạch sẽ.

Trong trường hợp tắc nghẽn bộ lọc sẽ khiến lưu thông nước bị đảo lộn khiến nước trong bể bị tích tụ. Lúc này hệ thống sẽ bổ sung nước trong hệ thống cấp nước rồi khiến yếu tố làm nóng không hoạt động. Vì vậy, bạn cần vệ sinh thường xuyên bộ lọc máy rửa bát 1 tuần 1 lần rồi mỗi lần rửa bát xong hãy kiểm tra để rửa trôi sạch sẽ các mảnh vụn thức ăn lớn.

Vệ sinh bộ lọc máy rửa bát

Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để vệ sinh bộ lọc máy rửa bát bị tắc nghẽn:

Bước 1: Đầu tiên, hãy vặn các bộ lọc rời khỏi thân máy ra sau đó nhấc bộ lọc lên. Sau đó, bạn hãy vặn tấm thô lọc theo chiều ngược lại xong rồi nhấc bộ lọc thô lẫn tấm lọc chính ra khỏi giỏ lọc tinh.

Bước 2: Hãy lật các bộ phận của bộ lọc úp xuống nhằm giúp các mảnh vụn thức ăn rơi ra ngoài. Bạn hãy chà mạnh bộ lọc bằng bàn chải hoặc vòi nước xả mạnh.

Bước 3: Cuối cùng sau khi vệ sinh bộ lọc hãy lắp ráp các bộ phận vào nhau để hoàn thành.

2.

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ

Song song với việc thường xuyên vệ sinh bộ lọc máy hãy kiểm tra xem chế độ cảm biến nhiệt độ trên máy rửa bát định kỳ để phát hiện các sự cố và khắc phục kịp thời. Thiết bị này khá phức tạp và là một trong các nhược điểm của đa phần các máy rửa bát. Vì vậy, hãy gọi đội bảo trì thiết bị đến nếu bạn không có chuyên môn sâu về máy rửa bát.

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ

3.

Chọn sản phẩm và chế độ làm sạch bát đĩa phù hợp

Nguyên nhân có thể do chế độ cài đặt không phù hợp dẫn đến nước trong máy rửa bát không nóng lên. Đa phần bộ điều chỉnh điện cơ thường được nhà sản xuất cố định với nhiệt độ 40 độ C. Vì vậy thiết bị này sẽ chỉ làm nóng nước với nhiệt độ không quá 40 độ C. Đó chính là lý do khi rửa bát bạn nên điều chỉnh chế độ làm sạch bát đĩa phù hợp, khoảng 70 độ giúp máy làm nóng nước lạnh nạp vào.

Chọn sản phẩm và chế độ làm sạch bát đĩa phù hợp

Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng máy rửa bát chất lượng giúp bát đũa sạch bong mà vẫn đảm bảo an toàn ổn định khi hoạt động.

Trên đây là các mẹo xử lý lỗi máy rửa bát không nóng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu máy rửa bát đang bán tại MediaMart