Các sai lầm cần tránh khi dùng máy hút bụi

Các sai lầm cần tránh khi dùng máy hút bụi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu máy hút bụi được người dùng lựa chọn. Thế nhưng không phải ai cũng biết các sai lầm cần tránh khi dùng máy hút bụi mà bạn nên nắm được. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Khi máy hút bụi đầy không đổ rác

Khi dùng máy hút bụi thường xuyên, nhiều người thường không chú ý đến phải kiểm tra thùng bụi. Điều này dẫn đến hộp rác quá đầy, máy hút bụi phải nâng cao công suất hoạt động, tiêu thụ nhiều nhiệt và điện hơn. Máy hút bụi hoạt động trong thời gian dài sẽ khiến động cơ thiết bị trở nên quá nhiệt, giảm tuổi thọ pin, làm thời lượng pin tụt nhanh. Các nhà sản xuất khuyên khi túi đã đầy khoảng 3/4 bạn nên vứt túi đi.


2.

Không vệ sinh bộ lọc

Đa phần máy hút bụi đều được nhà sản xuất trang bị bộ lọc có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, bẫy trên mạt bụi. Hơn nữa, máy lọc không khí này còn có thể lọc được bụi có đường kính siêu nhỏ chỉ với vài micromet.  


Hơn nữa, hiện nay các dòng máy hút bụi còn được sử dụng bộ lọc giúp tái sử dụng nhiều lần. Phụ thuộc vào từng đời model mà chất liệu bộ lọc sẽ được làm từ giấy hoặc vải. Do đó, sau mỗi lần sử dụng bạn nên vệ sinh bộ lọc thường xuyên.

Nếu bộ lọc không được vệ sinh sạch sẽ thì bụi bẩn sẽ lan đến giấy hoặc vải. Thời gian dài sử dụng sẽ khiến hiệu quả hút bụi của thiết bị kém đi hoặc nhanh hư hỏng.

3.

Không vệ sinh cuộn bàn chải

Khi hút bụi thường khó tránh khỏi tình trạng cuộn bàn chải bị chặn bởi lông thú cưng, tóc rụng hoặc bụi bẩn. Điều này sẽ khiến động cơ bàn chải bị quá tải hoặc kẹt. Cách khắc phục tình trạng này rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo thanh chổi quét trên đầu hút. Hãy lấy kéo hoặc tay nhằm cắt bỏ dây và tóc đang cuốn trong bàn chải.

4.

Dùng để hút những vật thể lạ

Dùng máy hút bụi để hút những vật thể lạ có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy. Các vật thể này sẽ khiến máy hút bụi bị kẹt, tắc hoặc khiến động cơ của máy hút bụi bị phá hủy.

Bã cà phê đã dùng: Khi bã cà phê kết dính chúng sẽ tạo thành một chất rắn thay vì các hạt nhỏ như ban đầu. Vì vậy, nếu bạn dùng máy hút bụi để hút chúng sẽ làm hư hại đến động cơ cũng như làm ảnh hưởng đến đường ống.


Thực phẩm: độ ẩm và mùi của thực phẩm sẽ gây hại đến máy hút bụi. Chúng có thể dây ra khắp sàn nếu bạn dùng máy hút bụi để xử lý chúng.

Thực vật, lá cây có thể dễ dàng khiến máy hút bụi của bạn bị tắc nghẽn.

Bụi xây dựng, tro lò sưởi: bụi có kích thước rất nhỏ nên sẽ quá tải, đôi khi không lọc được chất gây hại.

Chất lỏng: là thứ tuyệt đối không nên dùng máy hút bụi để hút. Bởi nước có thể khiến chập mạch điện khiến thiết bị hư hỏng.

Trên đây là các sai lầm bạn cần tránh khi dùng máy hút bụi. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.