Các sai lầm cần tránh khi dùng máy pha cà phê

Các sai lầm cần tránh khi dùng máy pha cà phê

Máy pha cà phê đang được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn bởi thói quen uống cà phê tại nhà. Thế nhưng bạn có biết để máy pha cà phê hoạt động được hiệu quả, người dùng cần tránh những thói quen sai lầm dưới đây.

1.

Không làm nóng ly

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của cà phê espresso chính là nhiệt độ. Bạn nên chú ý không để ly espresso nhanh nguội quá. Đầu tiên, hãy làm ấm tách cà phê.


Máy pha cà phê thường sẽ kèm theo hệ thống sấy ly cốc bạn có thể sử dụng chế độ này. Hoặc hãy làm ấm tách cà phê bằng cách dùng nước nóng khi khởi động máy. Nếu không muốn phức tạp bạn hãy dùng nước nóng làm ấm tách cà phê. Cách này vừa giúp tăng nhiệt độ cà phê lại giúp cải thiện hương vị đồ uống.

2.

Dùng nước máy

Bạn nên dùng nước lọc để bảo vệ máy pha cà phê và đảm bảo hương vị cho cà phê. Nếu bạn không dùng máy lọc nước, hãy dùng nước lọc đóng chai để thay thế.

Nếu máy pha cà phê nhà bạn có cảnh báo về độ cứng của nước hãy dùng tính năng này. Hãy tẩy cặn máy pha cà phê định kỳ thường xuyên.

3.

Độ mịn khi xay cà phê chưa đạt yêu cầu

Thông thường máy pha cà phê espresso sẽ cần cà phê xay mịn hơn so với cà phê giấy lọc hay máy pha cà phê phin.

Xay cà phê quá thô có thể dẫn đến hiện tượng chiết xuất dưới mức làm cà phê bị chảy nước và chua, xay quá mịn có thể khiến cà phê đắng và cặn.


Do đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại máy xay cà phê chuyên nghiệp để đảm bảo độ mịn, xay đều, hạn chế tối đa tình trạng cà phê vón cục.

4.

Không vệ sinh đường ống đánh sữa

Hệ thống đánh sữa hoặc ống dẫn hơi nước thường được dùng để tạo nên ly latte hoặc cappuccino. Tuy nhiên sau khi sử dụng xong bạn hãy vệ sinh thật sạch sẽ đường ống đánh sữa.

Trong trường hợp không vệ sinh, cặn sữa bám trên thành ống sẽ quyết định độ bọt của sữa cho những lần pha tiếp theo. Hơn nữa, cặn sữa bám thời gian dài sẽ bị chua, hỏng, gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

5.

Dùng hạt cà phê cũ

Bạn cần hạn chế tối đa việc dùng bột hoặc hạt cà phê cũ. Caramen hoặc chất dầu cà phê cũ tiết ra sẽ làm máy pha cà phê và cối xay nhanh chóng hư hỏng. Quá nhiều dầu trong cà phê cũng sẽ gây nên lỗi cà phê bị kẹt trong phễu chứa.


Trên đây là những sai lầm cần tránh khi dùng máy xay cà phê mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.