Các sai lầm khi dùng bếp từ bếp hồng ngoại gây hư hỏng

Các sai lầm khi dùng bếp từ bếp hồng ngoại gây hư hỏng

Không thể phủ nhận bếp từ, bếp hồng ngoại là các thiết bị gia dụng hỗ trợ đắc lực cho công việc nội trợ, nấu nướng của các gia đình. Tuy nhiên, bạn có biết nếu không dùng bếp từ, bếp hồng ngoại đúng cách có thể rút ngắn tuổi thọ của các thiết bị này? Dưới đây, MediaMart sẽ liệt kê một số sai lầm khi sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại mà bạn cần nắm được.

1. Rút phích cắm điện của bếp ngay khi nấu xong

Trên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại đang được phân phối trên thị trường hiện nay đều dùng quạt tản nhiệt. Theo đó, mâm bếp giúp bếp có khả năng chịu đựng lượng nhiệt tỏa ra và quạt gió đóng vai trò tản nhiệt cho mâm bếp cũng như các linh kiện bên trong.

Thông thường, quạt gió của bếp từ sẽ hoạt động từ khi bật đến khi tắt bếp vẫn hoạt động từ 30 giây cho đến 1 phút mới dừng hẳn. Điều này sẽ khiến các linh kiện trong bếp trong quá trình đun nấu vẫn được làm mát nhằm tránh tình trạng chập điện khi nhiệt độ giảm đột ngột.


Thế nhưng, không ít người có thói quen rút phích điện ngay sau khi nấu xong để đỡ tốn điện. Tuy nhiên, việc này rất có hại cho bếp từ. Bởi khi bạn rút phích cắm điện ra, bếp sẽ tắt hoàn toàn, quạt gió không hoạt động dẫn đến linh kiện điện tử bên trong vẫn có nhiệt độ cao khiến bếp nhanh hỏng, rút ngắn tuổi thọ sử dụng.

Không những vậy, việc tắt bếp đột ngột có thể ảnh hưởng đến mặt kính của bếp không được làm mát, rất dễ dẫn đến tình trạng mặt kính rạn nứt. Trong trường hợp mặt kính của bếp bị vỡ thì bạn sẽ phải tốn kha khá chi phí bằng với việc mua bếp mới để thay.

2. Dùng bếp ở công suất cao nhất quá nhiều lần

Tuy bếp từ, bếp hồng ngoại có thời gian đun  nấu nhanh chóng hơn hẳn so với bếp gas thông thường. Thế nhưng, một số người dùng vẫn muốn đẩy nhanh tiến độ đun nấu của bếp bằng cách lựa chọn công suất cao nhất. Với thói quen này, không chỉ các linh kiện bên trong bếp bị ảnh hưởng mà còn khiến bếp tiêu tốn khá nhiều lượng điện năng dẫn đến hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng chóng mặt.


Trong trường hợp bếp làm việc ở công suất tối đa, các linh kiện điện tử sẽ sản sinh ra lượng nhiệt cao hơn khiến chúng nhanh hỏng. Do đó, bạn nên chỉnh chế độ đun nấu vừa phải khi đun nấu. Nếu bạn muốn nấu món ăn trong thời gian ngắn thì chỉ bên điều chỉnh nhiệt độ ở công suất cao hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý cần hạn chế số lần dùng công suất lớn để giúp bếp kéo dài được tuổi thọ sử dụng hơn.

Trên đây là một số sai lầm khi dùng bếp từ, bếp hồng ngoại mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và sử dụng. Nếu bạn có thắc mắc hoặc muốn đặt mua bếp từ, bếp hồng ngoại bạn có thể ghé đến trực tiếp hệ thống siêu thị MediaMart hoặc liên hệ theo hotline 1900 6788  để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng.

Tham khảo một số bếp từ, bếp hồng ngoại đang bán tại siêu thị MediaMart