Các sai lầm khi vệ sinh nồi áp suất mà bạn cần tránh

Các sai lầm khi vệ sinh nồi áp suất mà bạn cần tránh

Nồi áp suất là một trong những thiết bị gia dụng cần có trong các gia đình giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, chế biến các món hầm thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách dùng nồi áp suất để kéo dài tuổi thọ. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tránh được các sai lầm khi vệ sinh nồi áp suất.

1. Không tháo vòng cao su trên nắp nồi ra để rửa riêng

Đây là một trong những sai lầm nhiều người mắc phải khi dùng nồi áp suất. Hầu hết các sản phẩm nồi áp suất đều có vòng cao su ở nắp. Trong quá trình vệ sinh nồi, không ít người không tách vòng cao su ra để lau chùi riêng. Nguyên nhân này khiến cặn thức ăn còn đọng ở vòng cao su không được lau chùi sạch sẽ.


2. Không rửa bằng nước rửa bát hoặc nước rửa bát kém chất lượng

Vệ sinh nồi áp suất không dùng nước rửa chén sẽ khiến dầm mỡ vẫn bám bẩn lại trên nồi. Bạn cũng cần chú ý đến chất lượng nước rửa chén. Nước rửa chén có chứa các thành phần hóa chất độc hại gây ảnh hưởng đến da tay của bạn, gây hại đến sức khỏe. Do đó, bạn nên chọn nước rửa bát với các thành phần an toàn, thương hiệu uy tín.

3. Ngâm nồi áp suất ngập nước để rửa

Nhiều người có thói quen ngâm nồi áp suất ngập nước để làm mềm vết bẩn, dễ dàng hơn cho việc vệ sinh. Tuy nhiên, đây lại là sai lầm mà bạn cần tránh tuyệt đối bởi cách làm này có thể khiến nồi nhanh hỏng hơn. Bạn cũng cần tránh không vệ sinh nồi với máy rửa chén có thể gây nên tình trạng cặn thức ăn bám vào van nồi gây tắc nghẽn.


4. Khóa nồi áp suất trong thời gian dài

Trong trường hợp không dùng nồi áp suất trong thời gian dài, bạn không nên khóa nồi. Điều này sẽ dẫn đến vòng cao su bị hỏng dẫn đến biến dạng.

5. Không dùng khăn khô lau sạch nồi

Nhằm đảo bảo nồi áp suất được hoạt động tốt, tuổi thọ kéo dài thì sau khi rửa bạn nên lau khô nồi. Trên thực tế, không ít người đã bỏ qua bước này dẫn đến nồi nhanh chóng hư hỏng. Cách tốt nhất để bảo vệ nồi chính là dùng khăn vải để lau khô nồi sau khi rửa sạch nồi. Bạn cũng nên lưu ý không để nước rửa chén, nước hoặc vết bẩn còn bám lại trên các bộ phận. Bạn nên chú ý đến các bộ phận van áp nhằm tránh làm tắc nghẽn hoặc nguy hiểm đến an toàn của bạn sau các lần nấu ăn tiếp theo.


6. Không đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Thông thường đối với mỗi nồi áp suất sẽ kèm theo một cuốn sách nhỏ ghi hướng dẫn sử dụng. Trước khi tiến hành vệ sinh nồi, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Nếu không đọc kỹ hướng dẫn, bạn có thể mắc phải một số sai lầm chẳng hạn như vệ sinh không sạch, quên tháo van nồi ra.

Trên đây là một số sai lầm thường mắc phải khi dùng nồi áp suất mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.