Các vật dụng có thể đặt trong lò vi sóng

Các vật dụng có thể đặt trong lò vi sóng

Lò vi sóng giờ đây ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng, lựa chọn sử dụng vì những tiện ích mà nó đem lại. Thế nhưng, bạn có biết không phải vật dụng nào cũng có thể đặt vào lò vi sóng để nấu. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

1.

Thủy tinh

Nhà sản xuất đa phần các loại thủy tinh chịu nhiệt đều sử dụng được phù hợp với lò vi sóng. Thế nhưng, người dùng cần tránh đặt các vật dụng thủy tinh mỏng mảnh cho vào lò vi sóng nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, nhiệt độ nóng của thức ăn cũng là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng các vật dụng kia. Trong trường hợp bạn dùng các đồ thủy tinh mỏng quá sẽ gây nên vỡ hoặc nứt khi sử dụng.


2.

Nhựa chuyên dụng

Không phải loại nhựa nào cũng phù hợp để cho vào lò vi sóng. Tuyệt đối không nên đặt các loại nhựa không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng vào trong lò vi sóng.


Do đó, khi sắm các loại đồ dùng bằng nhựa đặt trong lò vi sóng, người dùng hãy đảm bảo hộp nhựa có dòng chữ microwavable hoặc microwave – safe. Hai kí hiệu này thể hiện khi gặp nhiệt độ cao, hộp sẽ không bị vỡ hoặc nứt.

3.

Gốm sứ

Gốm sứ là một trong những vật dụng bạn có thể đặt vào lò vi sóng. Tuy nhiên bạn cần tránh không đặt những loại gốm sứ được trang trí quá nhiều hoa văn. Do hoa văn dùng để trang trí thường chứa chì, khi đặt vào lò vi sóng có thể gây nên một số phản ứng không mong muốn.

4.

Vật dụng bằng gỗ

Các vật dụng bằng gỗ rất an toàn khi đặt trong lò vi sóng. Khi dùng những vật dụng này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chúng không ảnh hưởng thực phẩm hay vật dụng trong quá trình sử dụng.


5.

Túi chuyên dụng, màng gói thực phẩm

Bạn có thể dùng màng gói thực phẩm đặt trong lò vi sóng tuy nhiên phải tùy thuộc xem bạn đang dùng loại nào. Người dùng nên lựa chọn các loại túi, màng bọc thực phẩm chuyên dùng cho lò vi sóng. Lưu ý khi dùng hãy giữ khoảng cách giữa thực phẩm và màng, không để màng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.


Trên đây là những vật dụng có thể đặt trong lò vi sóng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.