Cách đặt nhiệt độ và thời gian dùng nồi chiên không dầu cho từng món ăn chuẩn nhất

Cách đặt nhiệt độ và thời gian dùng nồi chiên không dầu cho từng món ăn chuẩn nhất

Khi chế biến thực phẩm bằng nồi chiên không dầu bạn cần phải biết cách đặt nhiệt độ và thời gian dùng nồi chiên không dầu phù hợp cho từng món ăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

1.

Cách đặt nhiệt độ và thời gian cho món khoai tây chiên

Sử dụng nồi chiên không dầu để chiên khoai tây giúp hạn chế dầu mỡ và tiết kiệm thời gian.


Cách đặt thời gian và nhiệt độ nồi chiên không dầu cho món khoai tây có độ giòn, ngon

Về nhiệt độ, khi chiên khoai tây, bạn nên đặt nhiệt độ ở 200 độ C để khoai tây đạt được độ giòn, ngon cần thiết

Về thời gian, nếu khoai tây cần chiên mỏng thì bạn nên cài đặt thời gian từ 18 – 20 phút. Ngược lại, nếu khoai tây cần chiên dày thì bạn nên để thời gian lâu hơn, khoảng từ 20 – 25 phút.

Lưu ý: Để đảm bảo khoai tây chiên có độ giòn, ngon thì lượng khoai tối đa bạn nên để vào nồi là 500g. Trong quá trình chiên thì bạn cần phải lắc hoặc lật trở để những miếng khoai được chín đều, giòn, ngon và bắt mắt.

2.

Nhiệt độ và thời gian cho các loại thịt: thịt bò, heo, thịt đùi, ức gà,…

Thịt nướng/ chiên/ rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Và khi dùng nồi chiên không dầu để chế biến thì thịt sẽ giảm lượng mỡ béo giúp bảo vệ sức khỏe lại vừa có món ăn thơm ngon.


Hình ảnh minh họa món ức gà được làm bằng nồi chiên không dầu

Cách đặt nhiệt độ nồi chiên không dầu cho các loại thịt như bò, heo, hamburger, thịt đùi hay ức gà sẽ có mức nhiệt thấp hơn khoai tây. Cụ thể, bạn cần làm nóng khay ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 3 phút, sau đó mới xếp thịt vào khay và tiếp tục để ở mức nhiệt 180 độ C.

Còn về thời gian để làm chín thì sẽ tùy thuộc vào hình dáng, kích thước cũng như đặc thù của từng loại thực phẩm. Cụ thể:

  • Thịt bò, thịt heo hoặc hamburger thì thời gian chiên khoảng 10 - 15 phút.

  • Xúc xích cần khoảng 13 - 15 phút.

  • Ức gà trong khoảng 15 - 20 phút.

  • Thịt đùi thì cần thời gian lâu hơn khoảng 25 - 30 phút.

Lưu ý: Lượng thịt nên cho vào nồi khoảng từ 100 - 500g. Với những tảng thịt lớn thì khi chiên được ½ thời gian bạn có thể lật trở mặt để thịt được chín đều và ngon hơn.

3.

Nhiệt độ và thời gian chiên chả, cá viên, gà viên, bò viên,...

Các món ăn vặt như chả, cá viên, gà viên,... khi chế biến bằng phương pháp truyền thống thông thường sẽ rất tốn dầu mỡ và mất thời gian.


Nhiệt độ và thời gian dùng nồi chiên không dầu để làm món ăn vặt

Nhiệt độ lý tưởng để chiên những món ăn vặt này là mức nhiệt 200 độ C.

Bạn nên để thời gian khoảng 6 – 10 phút khi chiên các loại cá viên, gà viên, bò viên. Còn với các loại chả như chả giò, chả rế,... thì nên để thời gian lâu hơn một chút là khoảng 8 – 10 phút để đảm bảo thực phẩm được chín đều

Lưu ý: Lượng đồ ăn vặt cho vào nồi nên để khoảng 100g đến 400g

4.

Lưu ý khi cài đặt nhiệt độ và thời gian dùng nồi chiên không dầu

Cách đặt nhiệt độ và thời gian dùng nồi chiên không dầu ở phần trên chỉ áp dụng được cho những thực phẩm cơ bản, phổ biến. Vì còn tùy thuộc vào đặc thù của từng loại thực phẩm như hình dáng, kích thước, nguồn gốc.


Những lưu ý cần phải biết khi chế biến món ăn từ nồi chiên không dầu

Dưới đây là những thông tin bạn cần lưu ý về cài đặt thời gian nồi chiên không dầu:

  • Với những thực phẩm có kích thước nhỏ thì sẽ thường tốn ít thời gian để chế biến cũng như sẽ chín nhanh hơn so với thực phẩm có kích thước lớn.

  • Với số lượng thực phẩm lớn sẽ cần thời gian chế biến dài hơn, ngược lại số lượng thực phẩm nhỏ thì chỉ cần thời gian chế biến ngắn.

  • Lắc, đảo đều các thực phẩm nhỏ như khoai tây trong quá trình chiên sẽ giúp thực phẩm được chín đều, giòn, ngon hơn

  • Nên hạn chế chế biến các thực phẩm nhiều dầu mỡ như xúc xích,...để đảm bảo sức khỏe

Trên đây là những thông tin về cách đặt nhiệt độ và thời gian dùng nồi chiên không dầu cho từng món ăn chuẩn nhất. Hi vọng bạn có thể áp dụng và thực hiện thành công.