Cách hẹn giờ nấu cơm tự động trên nồi cơm điện tử cực dễ

Cách hẹn giờ nấu cơm tự động trên nồi cơm điện tử cực dễ

Nồi cơm điện tử có chức năng hẹn giờ nấu cơm mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách hẹn giờ nấu cơm trên nồi cơm điện tử thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1.

Nồi cơm điện tử là gì?

Nồi cơm điện tử là loại nồi có màn hình điện tử, hiển thị nhiều chức năng. Bảng điều khiển của nồi cơm điện tử có thể là nút bấm vật lý hoặc màn hình cảm ứng tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm.

Phím hẹn giờ nấu trên nồi cơm điện tử thường là TIMER. Bạn muốn nấu cơm giờ nào thì chỉ cần điều chỉnh thời gian cho phù hợp là được.


2.

Cách hẹn giờ nấu cơm trên nồi cơm điện tử

Dưới đây là các bước hẹn giờ nấu cơm tự động, nhanh chóng và cực đơn giản:

Bước 1: Đong gạo vào nồi và vo gạo. Lưu ý, bạn chỉ nên vo gạo nhẹ nhàng để tách lớp cám bên ngoài, không cần vo quá kỹ sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng.


Bước 2: Sau khi vo gạo xong thì bạn đổ nước vào nồi. Lau thân nồi bằng khăn khô rồi đặt vào bên trong. Việc làm này sẽ giúp bảo vệ thân nồi, tránh gỉ sét và làm cho quá trình truyền nhiệt diễn ra tốt hơn, cơm chính nhanh và tiết kiệm điện hơn.


Bước 3: Nhấn chọn phím TIMER trên bảng điều khiển để hẹn giờ nấu. Bạn có thể chọn thời gian nấu từ 1 đến 24 giờ bằng cách nhấn phím TIMER nhiều lần, sau đó nhấn phím PRESET để thiết lập chế độ.


Khi cơm được nấu chín thì nồi sẽ phát ra tiếng kêu “tít tít” và chuyển sang chế độ giữ ấm. Trước khi đi làm bạn có thể hẹn giờ nấu cơm vào 18h tối để khi về nhà bạn sẽ thấy nồi cơm nóng hổi đã được nấu xong. Tương tự, nếu bạn muốn nấu canh, nấu cháo, hầm xương,… thì cũng có thể thực hiện theo các bước hẹn giờ nấu này.

3.

Một số lưu ý khi sử dụng chế độ hẹn giờ trên nồi cơm điện tử

  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng nồi cơm điện để biết được chế độ nấu cơ bản thường dùng. Bởi đa phần các nồi cơm điện tử hiện nay có bảng điều khiển không sử dụng tiếng Việt nên bạn cần tham khảo hướng dẫn, hình vẽ minh họa trước.
  • Ngoài chức năng hẹn giờ nấu thì còn có nhiều chế độ nấu khác như: PLAIN RICE (nấu cơm thường), PORRIDGE/ CONGEE (nấu cháo), MIXED RICE (nấu cơm trộn), CAKE/ BREAD (làm bánh), SLOW COOK (nấu kỹ).
  • Thời gian nấu nhanh hay chậm tùy thuộc vào nguyên liệu nấu là gì và số lượng nhiều hay ít. Chẳng hạn, thời gian nấu canh hoặc hầm xương thường lâu hơn nấu cơm.

Trên đây là cách hẹn giờ nấu cơm tự động trên nồi cơm điện tử cực dễ mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn áp dụng thành công để luôn có những bữa cơm thơm ngon, nóng hổi cùng gia đình. 

Tham khảo một số nồi cơm điện tử giá tốt, bán chạy tại MediaMart: