Cách khắc phục lỗi máy lọc không khí có mùi hôi khó chịu

Cách khắc phục lỗi máy lọc không khí có mùi hôi khó chịu

Máy lọc không khí có mùi hôi là một trong những lỗi nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm sao để khắc phục tình trạng này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Những rủi ro khi máy lọc không khí có mùi hôi

- Giảm hiệu suất lọc khí: Máy lọc không khí có mùi hôi khó chịu đồng nghĩa với việc hoạt động của bộ lọc máy không đúng cách ảnh hưởng đến hiệu quả lọc khí của thiết bị. Do đó, máy lọc không khí sẽ gặp khó khăn trong việc loại quả mùi khó chịu và các chất gây ô nhiễm hiệu quả.

- Chất lượng không khí bị giảm: Máy lọc không khí có mùi hôi sẽ dẫn đến các loại virus, vi khuẩn lẫn mùi hôi trong không khí bị giảm chất lượng không khí dẫn đến mùi hôi khó chịu.

Những rủi ro khi máy lọc không khí có mùi hôi

- Cơ thể không thoải mái: Mùi hôi khó chịu tản ra từ máy lọc không khí có thể khiến người dùng không thoải mái và bị khó chịu.

-  Nguy cơ hô hấp bị nhiễm khuẩn: Máy lọc không khí xuất hiện mùi hôi khó chịu sẽ khiến các loại nấm mốc lẫn các tác nhân gây bệnh phát tán trong không khí dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn đường hô hấp.

2.

Nguyên nhân khiến máy lọc không khí có mùi hôi

Máy lọc không khí có mùi hôi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm khách quan và chủ quan:

- Không được thay đổi định kỳ bộ lọc: Máy lọc không khí dùng bộ lọc nhằm loại bỏ mùi khó chịu và các chất gây ô nhiễm. Thế nhưng bộ lọc cũng có thời hạn sử dụng, trong trường hợp người dùng quá lâu mà không thay thế bộ lọc sẽ khiến vi khuẩn và bụi bẩn phủ kín khiến máy lọc không khí có mùi hôi.

-  Bộ lọc bị giữ lại chất gây mùi: Nồng độ các chất gây mùi mạnh như thuốc lá, hóa chất, mùi vật nuôi, mùi thức ăn trong không khí cao sẽ bị giữ lại trong bộc lọc máy lọc không khí, lâu ngày sẽ khiến máy lọc không khí có mùi hôi.

Nguyên nhân khiến máy lọc không khí có mùi hôi

- Bộ lọc bị ô nhiễm: Nếu không bảo dưỡng và thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí, bộ lọc của thiết bị sẽ bị virus, vi khuẩn….ô nhiễm. Do đó sẽ khiến máy lọc không khí có mùi hôi.

- Độ ẩm và nhiệt độ cao: Độ ẩm và nhiệt độ trong không khí quá cao sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển gây nên mùi hôi khó chịu.

3.

Những cách xử lí máy lọc không khí có mùi hôi

- Thay mới bộ lọc: Bộ lọc của máy lọc không khí đều có tuổi thọ sử dụng nhất định. Do đó, sau khi dùng bộ lọc một thời gian bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng bộ lọc và thay mới định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo vận hành hiệu quả, không có mùi hôi khó chịu khi sử dụng máy lọc không khí.

Những cách xử lí máy lọc không khí có mùi hôi

- Vệ sinh máy lọc không khí: Đây cũng là một trong những biện pháp hiệu quả để người dùng có thể khử mùi hôi lẫn loại bỏ nó. Dùng khăn mềm hoặc khăn ẩm để lau sạch bề ngoài của máy lọc không khí, dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để sục rửa bộ lọc. Hơn nữa hãy kiểm tra các khe hút không khí thường xuyên và vệ sinh chúng kĩ càng nhằm đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khỏi chất ô nhiễm và bụi bẩn.

- Kiểm tra môi trường xung quanh: Hãy dùng máy hút ẩm hoặc điều hòa để điều chỉnh lượng không khí trong phòng, hạn chế độ ẩm trong phòng quá cao trong thời gian dài khiến virus, vi khuẩn phát triển sinh sôi.

- Thường xuyên bảo trì máy lọc không khí: Định kỳ bảo trì thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ giúp bạn phát hiện nhanh chóng các hư hỏng của thiết bị để khắc phục kịp thời, hiệu quả. Bằng cách này bạn có thể hạn chế tình trạng máy lọc không khí có mùi hôi.

Những cách xử lí máy lọc không khí có mùi hôi

- Thông gió cho phòng ở: Phòng ở được thông gió sẽ giúp người dùng loại bỏ được mùi hôi phát ra từ máy lọc không khí. Bạn nên mở cửa sổ và cửa chính khi sử dụng để đảm bảo không khí lưu thông tự nhiên, xua đuổi mùi hôi bay ra ngoài. Dùng hệ thống thông gió hoặc quạt để đảm bảo không khí lưu thông trong phòng được tốt hơn, hạn chế tối đa mùi hôi phát ra từ máy lọc không khí.

- Dùng các phương pháp khử mùi tự nhiên: Hãy dùng các vật liệu như máy tạo mùi hương tự nhiên, vật liệu hút mùi để khử mùi như cỏ xạ hương, bã cà phê, vỏ cam chanh,… Bạn có thể đặt chúng gần với máy lọc không khí để khử mùi hôi.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc không khí có mùi hôi mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.