Cách khắc phục tình trạng thức ăn rán bằng nồi chiên không dầu không giòn

Cách khắc phục tình trạng thức ăn rán bằng nồi chiên không dầu không giòn

Nồi chiên không dầu là một trong những thiết bị gia dụng xuất hiện trong căn bếp của nhiều gia đình Việt, hỗ trợ đắc lực cho công việc bếp núc. Tuy nhiên, không ít người đã gặp phải tình trạng chế biến đồ ăn chiên rán không giòn rụm, thơm ngon. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách khắc phục.

1.

Chờ nguyên liệu khô mới cho vào nồi

Một trong những sai lầm dẫn đến thức ăn chiên rán không giòn khi chế biến bằng nồi chiên không dầu chính là cho thực phẩm còn ướt vào nồi. Vì vậy, người dùng có thể khắc phục bằng cách lấy giấy hoặc khăn ăn thấm nước trên thực phẩm rồi mới cho vào nồi để chiên.


Đối với các món ăn có bột bao xung quanh, bạn nên cân nhắc khi sử dụng nồi chiên không dầu. Bởi những món ăn này sẽ phù hợp với chiên ngập dầu hơn.

2.

Giấy bạc bọc quá chặt hoặc quá dày vào thực phẩm

Trong khi chiên, lấy giấy bạc để bọc quanh thực phẩm sẽ giúp nguyên liệu thấm gia vị tốt hơn. Thế nhưng, bạn chỉ nên bọc giấy bạc vừa phải không nên quá chặt hoặc dày sẽ khiến thực phẩm không được tiếp xúc với lượng không khí nóng trong nồi làm món ăn không giòn, không thơm ngon.

Do đó, bạn chỉ nên bọc 1 lớp giấy bạc bao bên ngoài thực phẩm, không quá chặt. Bạn cũng có thể thay thế bằng cách để giấy bạc lót lên đáy nồi thay vì phải quấn quanh thực phẩm.

3.

Không sử dụng dầu ăn

Không ít người nghĩ rằng nồi chiên không dầu nghĩa là không cần sử dụng dầu để chế biến. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến Thực chất, để món ăn giòn và ngon hơn nhà sản xuất khuyến cáo người dùng cần phết một lớp dầu ăn mỏng lên trước khi chế biến.


Trên đây là cách khắc phục tình trạng thức ăn chiên rán không giòn bằng nồi chiên không dầu mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất. 

Mời bạn tham khảo các mẫu nồi chiên không dầu đang bán chạy tại MediaMart