Cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy cực đơn giản và hiệu quả

Cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy cực đơn giản và hiệu quả

Bề mặt bếp từ có nhiều vết cháy bám dính “cứng đầu” mà bạn đang không biết xử lý như nào? Hãy để MediaMart mách bạn cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy đúng cách, đơn giản, nhanh chóng mà vô cùng hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Baking soda
  • Giấm ăn
  • Nước cốt chanh
  • Nước rửa chén
  • Khăn mềm
  • Nước ấm


2. Cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy không quá nghiêm trọng

Với những vết cháy nhỏ, mới hình thành và không bám chặt lên bề mặt bếp thì bạn có thể làm theo các bước sau:

- Đầu tiên, bạn lấy một lượng nhỏ bột baking soda rải lên bề mặt bếp, tập trung rải vào các vết cháy.


- Tiếp đến, cho dung dịch giấm ăn vào chai nhỏ rồi xịt đều lên bề mặt đã được phủ baking soda. Sau đó, để khoảng 30 giây đến 1 phút sẽ sinh ra phản ứng hóa học giữa hai hỗn hợp này. Bọt trắng sẽ sủi liên tục làm cho các vết bẩn, cháy được tan ra.

- Khi bọt tan gần hết, bạn dùng khăn mềm sạch được làm ẩm bởi giấm ăn lau đi lau lại bề mặt bếp từ nhiều lần cho đến khi vết bẩn, cháy bong ra. Tiếp tục dùng khăn sạch lau lại một lần nữa, lúc này bề mặt bếp từ sẽ sạch bong, sáng bóng như mới.


Lưu ý, cách vệ sinh bếp từ này thường chỉ hiệu quả với các vết cháy nhỏ, mới xảy ra, không quá nghiêm trọng.

3. Cách làm sạch mặt bếp từ với vết cháy “cứng đầu”

- Lấy một chậu nước ấm, cho một ít nước rửa chén hòa với nước ấm, dùng khăn mềm thấm vào và lau bề mặt bếp hồng ngoại để cho các vết bẩn mềm ra.

- Dùng dao vệ sinh bếp từ chuyên dụng, nghiêng dao ở góc 30 - 40 độ so với bề mặt bếp rồi cạo nhẹ nhàng các vết cháy để tránh làm trầy xước. Nếu lúc này các vết cháy vẫn còn bám chặt trên mặt bếp thì chúng ta sẽ sử dụng hỗn hợp giấm (hoặc nước cốt chanh) và baking soda.


- Dùng bột baking soda trộn đều với nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:3 để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, lấy hỗn hợp này bôi đều lên các vết cháy sót lại trên mặt bếp. Để khoảng 10 phút, bạn lấy khăn mềm nhúng vào nước ấm rồi lau sạch mặt bếp là xong.


4. Những lưu ý khi vệ sinh bếp từ

- Trước khi vệ sinh bếp từ, bạn cần chắc chắn đã rút dây điện ra khỏi bếp và đợi đến khi mặt bếp nguội hẳn thì mới tiến hành làm vệ sinh.

- Khi nấu nướng xong bạn cần vệ sinh bếp ngay vì các vết bẩn để quá lâu không những khiến việc chùi rửa khó khăn mà còn gây hư hại bề mặt bếp.


- Tuyệt đối không sử dụng bàn chải hay miếng chùi kim loại để chà trên bề mặt bếp vì sẽ gây trầy xước.

- Không vệ sinh bếp trực tiếp dưới vòi nước vì có thể dẫn đến hỏng hóc.

Trên đây là cách làm sạch mặt bếp từ bị cháy đơn giản, hiệu quả mà MediaMart chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và làm sạch hiệu quả bếp từ đúng cách và an toàn.

Tham khảo một số bếp từ có giá tốt đang bán chạy tại MediaMart: