Cách làm sinh tố bằng máy làm sữa hạt đơn giản, nhanh chóng

Cách làm sinh tố bằng máy làm sữa hạt đơn giản, nhanh chóng

Bạn muốn xay sinh tố để uống nhưng gia đình chỉ có máy làm sữa hạt? Bạn thắc mắc liệu máy làm sữa hạt có xay sinh tố được không? Bài viết này, MediaMart sẽ chỉ cho bạn cách làm sinh tố bằng máy làm sữa hạt cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Cùng theo dõi nhé!

1.

Máy làm sữa hạt có xay được sinh tố không?

Máy làm sữa hạt có xay được sinh tố không là thắc mắc của nhiều người khi trong nhà không có máy xay sinh tố. Ngoài chức năng làm sữa hạt thì máy làm sữa hạt còn có thể xay sinh tố một cách đơn giản, dễ dàng nhờ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như một chiếc máy xay sinh tố.

Máy làm sữa hạt có xay được sinh tố không?

Hình ảnh minh họa máy làm sữa hạt đa năng Roler xay sinh tố vô cùng dễ dàng

Máy làm sữa hạt thường thường công suất khủng đến 1000W, dung tích lớn nên có thể xay nghiền nhiều nguyên liệu cùng một lúc, cung cấp lượng sinh tố đủ dùng cho 3 - 5 người. Đặc biệt, với lưỡi dao sắc bén cùng cấu trúc phân tầng tối ưu đem đến hiệu quả xay cực tốt.

2.

Cách làm sinh tố bằng máy làm sữa hạt

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết cách làm sinh tố bằng máy làm sữa hạt:

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu để xay sinh tố. Sau đó, rửa sạch, bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.

Ví dụ: Nếu bạn muốn làm sinh tố cà rốt, củ dền, khoai lang,… thì cần phải nạo vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ để xay dễ dàng hơn.

Cách làm sinh tố bằng máy làm sữa hạt

Bước 2: Xay sinh tố bằng máy làm sữa hạt

Cho lần lượt nguyên liệu cần xay vào máy xay sinh tố. Tiếp đến, cho thêm lượng nước phù hợp vào, có thể cho thêm sữa tươi, sữa đặc tùy sở thích. Lưu ý rằng, cần cho lượng nguyên liệu phù hợp, không cho quá đầy bởi khi xay lưỡi dao sẽ không có đủ không gian để xoay.

Tiếp theo, đóng chặt nắp cối, cắm điện và chọn chế độ “xay sinh tố” (nếu không có chế độ xay sinh tố thì bạn có thể chọn chế độ “sữa hạt không nấu”. Chỉ sau một vài phút là bạn đã có một ly sinh tố thơm ngon rồi.

Cách làm sinh tố bằng máy làm sữa hạt

Bước 3: Thưởng thức thành phẩm

Đổ sinh tố vừa xay được ra ly, cốc, nếu muốn uống lạnh thì cho thêm đá hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh. Ly sinh tố mát lạnh, thơm ngon, bổ dưỡng chắc chắn sẽ khiến ai uống cũng mê.

Cách làm sinh tố bằng máy làm sữa hạt

Bước 4: Vệ sinh máy làm sữa hạt

Sau khi làm sinh tố bằng máy làm sữa hạt xong thì bạn cần vệ sinh ngay để cặn bẩn không bám dính chặt, khó vệ sinh. Bạn có thể sử dụng chế độ tự động vệ sinh trên máy bằng cách cho nước vào cối xay rồi khởi động chế độ này. Sau đó, tháo rời cối với thân máy để vệ sinh một lần nữa.

Cách làm sinh tố bằng máy làm sữa hạt

Trên đây là cách làm sinh tố bằng máy làm sữa hạt đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn làm ra được những sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Tham khảo một số mẫu máy làm sữa hạt giá tốt, bán chạy tại MediaMart