Cách làm sữa hạt bằng máy xay sinh tố chi tiết nhất

Cách làm sữa hạt bằng máy xay sinh tố chi tiết nhất

Sữa hạt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mà sữa bò không có. Nếu bạn chưa có điều kiện mua máy làm sữa hạt thì có thể tận dụng máy xay sinh tố để làm. Dưới đây là cách làm sữa hạt bằng máy xay sinh tố chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

1.

Nguyên liệu làm sữa hạt

Chuẩn bị các loại hạt, đậu

Để làm sữa hạt bằng máy xay sinh tố thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu chính để làm ra sữa hạt đó là các loại hạt. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại hạt nào mà mình thích như: hạt điều, hạnh nhân, óc chó, macca, hạt sen, đậu nành, đậu xanh, đậu phộng, đậu đỏ, đậu đen,…

Nguyên liệu làm sữa hạt

Nguyên liệu tạo ngọt

Đường: đường mía, đường thốt nốt, đường phèn,… Nếu không muốn sử dụng đường thì có thể thay thế bằng một số loại trái cây có vị ngọt tự nhiên như: chà là, kỷ tử, táo đỏ,…

Nếu là người mắc bệnh tiểu đường hoặc đang ăn kiêng thì không cần chuẩn bị nguyên liệu tạo ngọt vì sữa hạt nguyên chất thường đã có vị ngọt nhẹ, thanh.

Nguyên liệu làm sữa hạt
3.

Cách làm sữa hạt bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hạt sau khi mua về, bạn nhặt bỏ các hạt bị hỏng, mốc, sau đó đem rửa sạch nhiều lần với nước và ngâm với nước trong một khoảng thời gian để hạt mềm hơn và tốt cho sức khỏe. Thời gian ngâm sẽ phụ thuộc vào từng loại hạt.

Cách làm sữa hạt bằng máy xay sinh tố

Ví dụ như đậu xanh, đậu đỏ, đầu nành thì ngâm khoảng 8 - 10 tiếng; còn với hạt điều, hạt óc chó thì ngâm khoảng 3 – 5 tiếng. Riêng với cách loại hạt như hạt chia, hạt lanh, hạt macca, hạt dẻ cười, hạt sen tươi, hạt thông,… thì không cần ngâm.

Cách làm sữa hạt bằng máy xay sinh tố

Bước 2: Xay hạt bằng máy xay sinh tố

Cho hạt đã ngâm vào máy xay sinh tố cùng với một lượng nước đủ ngập hạt, cho thêm chất tạo ngọt như chà là nếu muốn rồi tiến hành xay nhuyễn. Bạn có thể chia nhỏ số hạt xay thành nhiều lần nếu sử dụng nhiều hạt để đảm bảo hạt được xay nhuyễn.

Cách làm sữa hạt bằng máy xay sinh tố

Bước 3: Tiến hành lọc bã

Cách làm sữa hạt bằng máy xay sinh tố tiếp theo đó là đem sữa đi lọc. Khi xay xong, bạn đem sữa hạt đi lọc qua rây hoặc túi lọc để bỏ bã, sao cho sữa được láng mịn.

Nếu muốn sữa không bị sót lại quá nhiều bã thì bạn nên lọc qua rây khoảng 2 – 3 lần.

Cách làm sữa hạt bằng máy xay sinh tố

Bước 4: Nấu sữa hạt

Cho phần sữa hạt đã lọc vào một chiếc nồi lớn, bắc lên bếp, đun với lửa thật nhỏ, đến khi sôi được 2 – 3 phút thì tắt bếp. Lúc này bạn có thể cho thêm đường nếu ở bước 2 không xay chà là để tạo ngọt.

Chú ý: Trong quá trình đun cần phải thường xuyên khuấy đều tay để không bị khét và sữa hạt không bị tách nước.

Cách làm sữa hạt bằng máy xay sinh tố

Riêng đối với những loại hạt như macca, óc chó, hạt điều, hạnh nhân,… thì bạn có thể bỏ qua bước này để giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Trên đây là cách làm sữa hạt bằng máy xay sinh tố chi tiết nhất. Hy vọng qua những chia sẻ của MediaMart đã giúp bạn làm được những ly sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công với món sữa hạt của mình.

Tham khảo một số mẫu máy làm sữa hạt tại MediaMart để nấu sữa hạt nhanh chóng, tiện lợi hơn: