Cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ cực kỳ đơn giản

Cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ cực kỳ đơn giản

Bếp từ ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình vì tính an toàn và tiện dụng cao. Tuy nhiên, không phải loại nồi nào cũng sử dụng được cho bếp từ. Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ cực kỳ đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

1.

Cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ

Kiểm tra ký hiệu dưới đáy nồi chảo

Ký hiệu lò xo

Thông thường, nếu nồi chảo dùng được cho bếp từ thì phần dưới đáy sẽ có ký hiệu cuộn dây điện trở từ trường (hình lò xo). Người dùng có thể dựa vào ký hiệu này để chọn mua sản phẩm dành cho bếp từ.

Đây là cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ đơn giản, nhanh chóng và chuẩn xác.

Cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ

Chữ induction

Bên cạnh việc sử dụng ký hiệu cuộn dây điện trở từ trường thì nhiều nhà sản xuất có thể sử dụng chữ induction dưới đáy nồi, chảo hoặc trên tem sản phẩm. Nếu thấy chữ này thì loại nồi, chảo đó hoàn toàn thích hợp để sử dụng cho bếp từ.

Sử dụng nam châm để kiểm tra

Cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ đơn giản với nam châm như sau: Bạn lấy cục nam châm đặt sát vào phần đáy nồi, chảo. Nếu thấy nam châm hút chặt vào đáy nồi thì có nghĩa là sản phẩm này phù hợp dành cho bếp từ.

Còn ngược lại, nếu nam châm không hút đáy nồi hoặc hút nhẹ thì sản phẩm này có thể không dùng để nấu trên bếp từ được.

Cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ

Nhận biết dựa trên chất liệu nồi

Một số loại nồi inox 430 (chất liệu sản phẩm thường được ghi rõ trên tem) có thể sử dụng cho bếp từ, vì thành phần cấu tạo của nồi inox 430 có chứa sắt nên nồi nhiễm từ tính. Bạn có thể dùng nam châm để thử nồi inox 430.

Ngoài ra, những loại nồi có tráng lớp inox 430 ở đáy nồi cũng có thể dùng cho bếp từ. Hoặc nồi làm bằng gang, gang tráng men cũng có thể dùng cho bếp từ vì trong gang có chứa sắt.

Cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ

Tham khảo một số bộ nồi dùng cho bếp từ giá tốt, bán chạy tại MediaMart:

2.

Một số lưu ý khi chọn nồi chảo cho bếp từ

Một số lưu ý khi chọn nồi chảo cho bếp từ

- Chọn nồi có đáy từ 3 lớp trở lên, đường kính tương đương với đường kính của bếp từ (10-26cm) để tăng hiệu suất truyền nhiệt, rút gọn thời gian nấu ăn.

- Chọn các loại nồi chảo có đáy bằng phẳng, không có gờ để tăng diện tích tiếp xúc giữa nồi và bếp, giúp nấu ăn nhanh, tiết kiệm thời gian.

- Nên chọn loại chảo có tay cầm chắc chắn và chọn nắp đậy có trọng lượng không quá nhẹ. Bởi trong quá trình nấu với công suất cao, chảo có tay cầm kém chắc chắn và nắp đậy quá nhẹ sẽ gây ra tiếng ồn và có thể bị rơi.

- Ngoài việc chọn chất liệu nồi có đặc tính nhiễm từ như gang, thép không gỉ, inox,… bạn cũng nên ưu tiên chọn mua những nồi có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là cách nhận biết nồi dùng cho bếp từ cực kỳ đơn giản. Hy vọng rằng qua thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn mua bộ nồi, chảo phù hợp cho bếp từ.

Tham khảo một số mẫu bếp từ giá tốt, bán chạy tại MediaMart: