Cách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả cho khu vực có nguồn nước yếu

Cách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả cho khu vực có nguồn nước yếu

Những gia đình sinh sống ở khu vực có nguồn nước yếu hay kém ổn định gặp khá nhiều khó khăn khi sử dụng bình nóng lạnh. Hãy tham khảo ngay một số cách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả cho khu vực có nguồn nước yếu trong bài viết dưới đây của MediaMart bạn nhé!

1.

Lắp đặt bình nước nóng lạnh ở vị trí phù hợp

Với những gia đình sinh sống ở khu vực có nguồn nước yếu, kém ổn định cần lựa chọn vị trí lắp đặt bình nóng lạnh ở những vị trí có áp lực nước phù hợp. Với những loại máy nóng lạnh gián tiếp, bạn nên lắp đặt ở vị trí có độ cao tối thiểu 3m tính từ thiết bị đến đáy bồn chứa. Đây là độ cao giúp đảm bảo tạo áp lực nước mạnh hơn so với việc lắp đặt ở độ cao thấp. 


2.

Sử dụng thêm vòi sen tăng áp

Bạn cũng có thể lắp đặt thêm vòi sen tăng áp để sử dụng để khắc phục tình trạng nước chảy yếu, kém ổn định. Vòi sen tăng áp được thiết kế khá đặc biệt với bề mặt bát sen có các lỗ phun nhỏ li ti nhằm giảm lực ma sát và giúp nước được phun ra mạnh và ổn định hơn. Các loại sen vòi tăng áp hiện nay có thể giúp tăng áp lực nước lên tới 400%. 


3.

Lắp đặt bơm tăng áp

Việc sử dụng bình nóng lạnh ở khu vực có nguồn nước yếu, kém ổn định gây khá nhiều bất tiện cho người dùng. Do đó, bạn có thể lắp đặt thêm bơm tăng áp riêng vào đầu nguồn cấp cho bình nóng lạnh. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bơm tăng áp từ mini đến các dòng công suất cao đáp ứng cho những nhu cầu sử dụng lắp đặt riêng. Giá thành của bơm tăng áp dao động từ khoảng 700.000 đến khoảng hơn 2 triệu đồng tùy vào từng công suất và thương hiệu. 

4.

Sử dụng bồn chứa nước

Bồn chứa nước cũng là một giải pháp giúp tăng áp lực nước chảy xuống giúp nước chảy mạnh hơn và bình nước nóng hoạt động ổn định, hiệu quả. Hiện nay, có hai loại bồn chứa inox và bồn chứa nhựa với nhiều dung tích khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại bồn chứa phù hợp theo nhu cầu sử dụng của gia đình mình. 

5.

Chọn mua bình nóng lạnh có bơm trợ lực

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng dòng bình nóng lạnh có bơm trợ lực. Ưu điểm của dòng máy này là giúp tăng áp suất nước từ đó giúp nước chảy mạnh mẽ hơn và đảm bảo nước luôn chảy mạnh, ổn định. Thích hợp cho những khu vực nhà ở có nguồn nước yếu hoặc sử dụng cùng lúc nhiều nguồn nước. 


Trên đây là tổng hợp 5 cách khắc phục khi sử dụng bình nước nóng lạnh ở những nơi có nguồn nước yếu. Với những gợi ý trên đây, chắc hẳn bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng trong việc chọn mua hay sử dụng bình nóng lạnh cho nguồn nước yếu phải không. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết trên đây của Mediamart. 

Tham khảo ngay một số bình nóng lạnh chất lượng được yêu thích nhất tại Hệ thống Siêu thị Điện máy MediaMart !