Sử dụng các chất liệu phù hợp cho lò vi sóng
Những vật dụng có thể cho vào lò vi sóng mà đảm bảo an toàn có thể kể đến như thủy tinh, sứ, nhựa chuyên dụng cho lò vi sóng,… Không nên cho những vật dụng bằng kim loại vào trong lò vi sóng vì chúng có thể làm tia lửa điện phát ra liên tục trong lò khiến thiết bị hỏng hóc nhanh chóng.
Những thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng
Cần lưu ý rằng không phải thực phẩm nào cũng có thể cho vào lò vi sóng. Một số thực phẩm sau khi cho vào lò có thể bị biến đổi, làm mất chất dinh dưỡng, gây ra độc hại, thậm chí một số trường hợp có thể gây nên hiện tượng cháy nổ vô cùng nguy hiểm. Đó là những thực phẩm như: trứng, cà chua, khoai tây, nho, cà rốt,…
Mở nắp khi quay thức ăn trong lò
Khi quay thức ăn trong lò vi sóng bạn nên nhớ để chúng vào trong tô nhựa chuyên dụng hoặc thủy tinh và phải mở nắp ra nhé. Bởi khi lò hoạt động, nhiệt độ lên cao sẽ làm chênh lệch nhiệt độ trong lò và khi đó sẽ gây ra nứt vỡ. Ngay cả với những thực phẩm đóng hộp thì bạn cũng cần khui hộp trước khi cho vào lò.
Cửa lò phải được đảm bảo đóng chặt khi quay
Cửa lò cần được đóng chặt khi quay thì thức ăn mới có thể làm chín, đảm bảo lò hoạt động ổn định, không bị rò rỉ hơi nóng ra bên ngoài.
Không nên đứng gần hoặc mở cửa lò khi lò đang hoạt động
Khi lò đang hoạt động thì bạn cần đứng cách lò vi sóng tối thiểu là 1 mét và tuyệt đối không được mở cửa lò khi thiết bị đang hoạt động. Bởi sóng viba khi bị truyền ra ngoài sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai.