Cách sử dụng máy hút ẩm đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm

Cách sử dụng máy hút ẩm đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm

Máy hút ẩm là thiết bị giúp giải quyết tình trạng nhà cửa ẩm ướt, nấm mốc, ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi khi thời tiết nồm ẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy hút ẩm đúng cách, hiệu quả và tiết kiệm. Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách sử dụng và một số lưu ý quan trọng khi dùng thiết bị này.  

1.

Cách sử dụng máy hút ẩm đúng cách

Dưới đây là các bước sử dụng máy hút ẩm đúng cách để sử dụng máy hút ẩm hiệu quả, an toàn:

Bước 1: Kết nối máy với nguồn điện

Đầu tiên, người dùng cần cắm máy hút ẩm với nguồn điện. Sau đó, khởi động máy bằng cách nhấn nút nguồn. Trên màn hình của máy lúc này sẽ hiển thị độ ẩm thực tế của phòng.

Bước 2: Lực chọn chương trình và cài đặt độ ẩm phù hợp

Với lần sử dụng máy đầu tiên, bạn nên để máy hoạt động ở mức độ ẩm thấp nhất (từ 25% đến 40%. Còn đối với máy đã vận hành thường xuyên và ổn định thì bạn tăng dần độ ẩm theo nhu cầu sử dụng.


Với máy hút ẩm có chế độ hút ẩm tự động thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “Auto” để máy tự động hút ẩm theo độ ẩm mặc định sẵn. Ở chế độ này, máy sẽ tự động ngắt khi độ ẩm xuống thấp và tự động chạy khi độ ẩm cao.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng loại phòng mà bạn có thể để mức độ ẩm như sau:

+ Đối với phòng ngủ: Nên hoạt động với mức độ ẩm trong khoảng từ 55 – 60% để không khí không bị khô, mang lại cảm giác dễ chịu.

+ Đối với phòng đặt để nhiều thiết bị điện tử: Độ ẩm tốt nhất nằm trong khoảng 45 – 50% để đảm bảo thiết bị, máy móc không bị ẩm, hoạt động hiệu quả.

Bước 3: Đổ nước thải khi bình chứa đầy

Người dùng cần lưu ý đổ phần nước thải trong khay chứa sau một thời gian hoạt động. Khi bình chứa nước thải đầy, máy sẽ tự động ngắt và đưa ra tín hiệu thông báo cho người dùng. Một số mẫu máy được trang bị dây dẫn nước trực tiếp ra ngoài khá tiện lợi, tiết kiệm được thời gian đổ nước nhiều lần.


Bước 4: Tắt máy khi không sử dụng

Thời tiết nồm ẩm kết thúc, bạn không cần sử dụng máy hút ẩm nữa thì hãy tắt nguồn, rút điện và bảo quản thiết bị ở nơi khô ráo.

2.

Những lưu ý quan trọng để sử dụng máy hút ẩm hiệu quả và tiết kiệm

Ngoài việc nắm được cách sử dụng máy hút ẩm, bạn cũng cần biết được những lưu ý quan trọng để sử dụng máy hút ẩm hiệu quả và tiết kiệm

Cài đặt máy hút ẩm luôn ở chế độ chờ

Vào những ngày nồm ẩm, bạn nên cắm điện liên tục cho máy hút ẩm và để ở chế độ chờ. Điều này sẽ giúp bảo vệ các thiết bị điện tử trong nhà như tivi, máy tính, dàn loa karaoke,… và cũng giúp máy tự bảo vệ chính mình.

Không đặt máy máy hút ẩm sát tường

Để tránh hiện tượng rò rỉ điện, gây nguy hiểm khi sử dụng thì bạn không nên đặt máy sát tường, khoảng cách an toàn là khoảng 30 cm. Trong trường hợp bạn đặt máy trên cao thì nên cách trần tối thiểu 15 – 20 cm.