Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê đơn giản, chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê đơn giản, chi tiết

Máy pha cà phê chắc hẳn là thiết bị không hề xa lạ đối với tín đồ nghiện cà phê. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới mua máy pha cà phê thì hãy tham khảo ngay cách sử dụng máy pha cà phê đơn giản, chi tiết dưới đây nhé.

1.

Các loại máy pha cà phê

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy pha cà phê phổ biến đó là: máy pha cà phê tự động, máy pha cà phê bán tự động và máy lọc cà phê.

Máy pha cà phê tự động

Máy cà phê tự động là loại máy sẽ vận hành hoàn toàn tự động từ việc xay hạt cà phê, pha chế và cho ra những ly cà phê thơm ngon như Espresso, Cappuccino, Latte,… Máy có khả năng tự động điều chỉnh lượng nước, nhiệt độ nước, nhiệt độ giữ ấm, đảm bảo cho chất lượng cà phê đồng đều. Loại máy này dễ sử dụng và có thể dùng cho gia đình

Nhờ đó, máy pha cà phê tự động rất dễ sử dụng và thích hợp dùng cho gia đình hoặc văn phòng làm việc.

Các loại máy pha cà phê

Máy pha cà phê bán tự động

Máy pha cà phê bán tự động chỉ thực hiện việc pha chế, không có chức năng xay hạt. Do đó, bạn có thể sử dụng loại máy bán tự động để pha các loại cà phê dạng bột. Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm đều được thiết kế thêm vòi đánh sữa và đánh bọt giúp người dùng tiết kiệm thời gian mà vẫn cho ra được ly cà phê thơm ngon.  

Loại máy này có thao tác sử dụng khá phức tạp đòi hỏi người dùng cần phải có kiến thức về cách dùng máy và pha chế đồ uống.

Các loại máy pha cà phê

Máy pha cà phê nhỏ giọt

Loại máy này được pha theo dạng nhỏ giọt tương tự như pha bằng phin lọc truyền thống nhưng tiện dụng hơn. Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, nhanh chóng tạo ra được ly cà phê đen, nguyên chất mà không quá tốn nhiều thời gian và công sức.

Các loại máy pha cà phê

2.

Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê chi tiết

Máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê tự động có chế độ tự động xay cà phê thành bột, sử dụng cà phê dạng hạt hay dạng bột cho máy đều được. Cách sử dụng máy pha cà phê tự động rất đơn giản, người dùng chỉ cần cho cà phê vào máy, sau đó khởi động máy cũng như các chế độ điều khiển (được chú thích sẵn trên máy) để có ly cà phê thơm ngon chỉ sau khoảng 10 phút.

Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê chi tiết

Máy pha cà phê bán tự động

Với dòng máy này bạn chỉ có thể sử dụng cà phê dạng bột hoặc dạng viên nén chứ không trực tiếp sử dụng cà phê hạt. Máy cà phê bán tự động chỉ có chức năng làm sôi nước để pha cà phê còn mọi công đoạn bạn sẽ phải tự thực hiện.

Đầu tiên, bạn sẽ nén cà phê vào tamper (dụng cụ dùng để nén cà phê bột trước khi cho vào máy pha chế) với lực vừa đủ rồi nắp vào đúng khớp của máy bán tự động. Sau đó, bạn chỉ cần bấm bút là cà phê sẽ tự động chảy qua chiếc tamper đó để cho ra một ly Espresso thơm ngon.

Hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê chi tiết

Máy pha cà phê nhỏ giọt

Cho cà phê vào phin lọc rồi đổ nước lạnh vào bình chứa nước riêng. Lưu ý, lượng nước đảm bảo vượt qua vạch MIN và không vượt quá vạch MAX. Sau đó nhấn nút để thiết bị tự động pha cà phê.

3.

Lưu ý cách sử dụng máy pha cà phê an toàn

 Lưu ý cách sử dụng máy pha cà phê an toàn

Lưu ý đầu tiên khi dùng máy pha cà phê là đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

- Kiểm tra điện áp của ổ cắm trên tường sao cho phù hợp với điện áp quy định của máy, cũng như ổ cắm và đầu cắm tương thích.

- Đảm bảo máy đã được lắp ráp đúng và đầy đủ trước khi sử dụng. Nên nhờ nhà cung cấp có chuyên môn kiểm tra đầy đủ.

- Không vận hành máy khi có bất kỳ một hư hỏng, trục trặc hay thiếu sót chi tiết máy nào. Lập tức tạm dừng việc sử dụng và mang máy đến cơ sở bảo hành gần nhất để kiểm tra.

- Sau khi đã sử dụng máy pha cà phê xong, rút phích cắm ra khỏi ổ cắm trên tường. Để máy nguội hẳn trước khi làm sạch, và nên cất máy đi nếu không sử dụng.

- Rút ổ cắm điện trước khi tắt máy.

- Không sử dụng máy pha cà phê trong các môi trường có nhiệt độ hay từ trường cao.

- Không đặt máy pha cà phê lên bề mặt nóng, cạnh nguồn lửa hoặc một thiết bị điện khác. Không để máy ở các bề mặt gồ ghề, ở cạnh bàn hay nơi thấp gần trong tầm với của trẻ em.

- Thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ và bảo dưỡng định kỳ.

- Không sử dụng chất tẩy rửa hoặc nước nóng để làm sạch thiết bị

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng máy pha cà phê đơn giản, chi tiết. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng máy pha đúng cách để cho ra những ly cà phê thơm ngon, chuẩn vị.

Tham khảo một số mẫu máy pha cà phê bán chạy tại MediaMart: