Cách vệ sinh quạt điều hòa đúng cách và chi tiết nhất

Cách vệ sinh quạt điều hòa đúng cách và chi tiết nhất

Quạt điều hòa cần phải vệ sinh định kỳ sau một thời gian hoạt động nếu không sẽ làm giảm hiệu suất làm mát, thậm chí còn ẩn chứa nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vệ sinh quạt điều hòa đúng cách. Vậy hãy cùng MediaMart xem ngay cách vệ sinh quạt điều hòa dưới bài viết này nhé!

1.

Cách vệ sinh quạt điều hòa

Dụng cụ cần chuẩn bị: bàn chải lông mềm, khăn mềm sạch, tua vít

Các bước vệ sinh quạt điều hòa:

Bước 1: Vệ sinh bình chứa nước

Bình chứa nước là bộ phận trữ nước của quạt điều hòa giúp làm mát không khí hiệu quả. Tuy nhiên, đây là nơi chứa nước nên sẽ nhanh bị bẩn hơn các bộ phận khác. Nếu nơi này không được vệ sinh thường xuyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển. Các bước vệ sinh đơn giản như sau:

Đầu tiên, tắt quạt, rút dây điện quạt ra khỏi ổ cắm điện. Tiến hành xả hết nước cũ ở trong bình chứa ra. Sau đó, dùng khăn mềm ẩm lau sạch bên trong bình chứa nước.

Cách vệ sinh quạt điều hòa

Bước 2: Vệ sinh tấm làm mát của quạt điều hòa

Tấm làm mát là bộ phận quan trọng của quạt điều hòa nên vệ sinh khoảng 1 tháng/lần để đảm bảo hiệu suất làm mát. Các bước vệ sinh:

Đầu tiên, tháo khay chứa làm mát ra khỏi quạt. Tại đây, tách riêng 2 bộ phận khay chứa và tấm làm mát ra. Sau đó, làm sạch khay chứa và tấm làm mát bằng cách dùng bàn chải lông mềm và xả nước với áp lực thấp để không bị rách lớp lưới cũng như tấm làm mát.

Cách vệ sinh quạt điều hòa

Bước 3: Vệ sinh bộ lọc của quạt

Bộ lọc thường được lắp đặt ở phía sau và bên cạnh của quạt có thể theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Bộ lọc cần được vệ sinh ít nhất 1 tháng/lần để đảm bảo luồng gió mát được trong lành hơn.

Dùng tua vít để tháo rời các tấm lọc một cách nhẹ nhàng. Sau đó, rửa sạch bộ lọc bằng nước.

Cách vệ sinh quạt điều hòa

Bước 4: Vệ sinh thân, cánh quạt

Khi vệ sinh quạt điều hòa thì bạn không thể bỏ qua phần thân và cánh quạt. Lưu ý, khi vệ sinh các bộ phận này bạn tuyệt đối không được dùng nước rửa trực tiếp mà chỉ nên dùng khăn ẩm để lau sạch. Cách vệ sinh vô cùng đơn giản như sau:

Bạn lấy khăn mềm ẩm để lau chùi sạch sẽ bụi bẩn bám trên thân và cánh quạt điều hòa là được.

Cách vệ sinh quạt điều hòa

Bước 5: Lắp ráp các bộ phận lại

Sau khi thực hiện vệ sinh xong bạn cần để các bộ phận đã tháo rời thật khô ráo hoặc có thể dùng khăn mềm lau khô. Tiếp theo, tiến hành lắp ráp lại các bộ phận như ban đầu là xong quá trình vệ sinh quạt điều hòa.

Cách vệ sinh quạt điều hòa
2.

Những lưu ý khi vệ sinh quạt điều hòa

- Cần đảm bảo quạt đã được tắt và rút nguồn điện trước khi vệ sinh.

- Tuyệt đối không sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh để vệ sinh thiết bị.

- Khi vệ sinh quạt chú ý không để nước rỉ vào động cơ gây chập cháy.

- Để khô ráo các bộ phận tháo rời hoặc lau thật khô trước khi tiến hành lắp lại và sử dụng.

Những lưu ý khi vệ sinh quạt điều hòa
3.

Nên mua quạt điều hòa ở đâu?

Bạn nên chọn mua quạt điều hòa ở những cửa hàng điện máy lớn, uy tín để đảm bảo mua được hàng chính hãng và có chính sách bảo hành tốt nhất. Khi mua quạt điều hòa tại siêu thị điện máy MediaMart, bạn sẽ nhận được cơ hội mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất và chính sách bảo hành dài hạn.

Nên mua quạt điều hòa ở đâu?

Trên đây là cách vệ sinh quạt điều hòa đúng cách và chi tiết nhất. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích đến bạn. Nếu thấy thông tin hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Tham khảo một số mẫu quạt điều hòa giá tốt, bán chạy tại MediaMart: