Cây nước nóng lạnh bị chảy nước- Nguyên nhân & cách sửa

Cây nước nóng lạnh bị chảy nước- Nguyên nhân & cách sửa

Cây nước nóng lạnh bị chảy nước không rõ nguyên nhân khiến người dùng gặp nhiều bất tiện khi dùng. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu xem vì sao cây nước nóng lạnh bị chảy nước và phương án khắc phục sự cố này ra sao trong bài viết dưới đây nhé! 

1.

Nguyên nhân và giải pháp xử lý khi cây nước nóng lạnh bị chảy nước

1.1. Nước rò rỉ từ 2 vòi 

Trường hợp vòi nước nóng lạnh bị vỡ hoặc có dấu hiệu hỏng khiến cho nước có thể chảy ra ngoài và gây ra tình trạng rò rỉ. Ngoài ra, vòng đệm trong vòi nước bị hỏng hoặc mất tính năng chống rò rỉ nước cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng cây nước nóng lạnh bị chảy nước. 

Nguyên nhân và giải pháp xử lý khi cây nước nóng lạnh bị chảy nước

Cách xử lý đối với nguyên nhân này mà bạn có thể tham khảo như sau: 

  • Kiểm tra vòi nước nóng lạnh xem có dấu hiệu hỏng hoặc có vết nứt xuất hiện không. Nếu có bạn cần thay thế vòi nước mới ngay 
  • Trong trường hợp vòi nước không hỏng, bạn hãy kiểm tra thêm vòng đệm chống rò rỉ ở bên trong. Nếu vòng đệm này bị hỏng hoặc mất độ đàn hồi để ngăn chảy nước ra ngoài, bạn cũng nên thay mới. 

1.2. Khay hứng nước bị đầy 

Khay hứng nước của cây nước nóng lạnh bị đầy cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng chảy nước. Nguyên nhân chủ yếu là do bạn không thường xuyên chú ý đổ bỏ nước thừa trong khay. Từ đó khiến cho khay chứa bị quá tải và nước chảy ra ngoài 

Nguyên nhân và giải pháp xử lý khi cây nước nóng lạnh bị chảy nước

Với trường hợp này, bạn hãy kiểm tra và tháo khay hứng nước để đổ bỏ nước thừa đồng thời vệ sinh khay hứng nước sạch sẽ. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý theo dõi để đổ nước khỏi khay chứa kịp thời, tránh tình trạng nước tràn ra ngoài. 

1.3. Nước bị trào ngược lại cọc cắm bình 

Hiện tượng trào ngược lại nước lên cọc cắm bình cũng là nguyên nhân phổ biến khiến cho cây nước nóng lạnh bị chảy nước. Lỗi này phần lớn là do hệ thống phao- bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc đóng ngắt công tắc để ngăn trào nước bị hỏng. Ngoài ra, một số sự cố với bình nước như bình bị nứt, vỡ trước khi đặt vào cây, đặt lệch bình so với cọc cắm … cũng có thể gây ra tình trạng trào nước 

Nguyên nhân và giải pháp xử lý khi cây nước nóng lạnh bị chảy nước

Khi nhận thấy dấu hiệu nước trào, bạn hãy ngay lập tức ngắt điện và nhấc bình nước khoáng ra khỏi thiết bị. Sau đó kiểm tra tình trạng bình khoáng và hệ thống phao để thay mới nếu cần.  

1.4. Bầu nước nóng/ lạnh bị rò rỉ 

 Bầu nước nóng lạnh sau một thời gian sử dụng thường dễ bị bám bẩn, đóng cặn và có hiện tượng rò rỉ do không được vệ sinh thường xuyên. 

Do vậy mà bạn cần chú ý thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bộ phận này để khắc phục sự cố cây nước nóng lạnh bị chảy nước cũng như hoạt động hiệu quả hơn. 

2.

Một số lưu ý khi dùng để tránh cây nước nóng lạnh bị chảy nước

  • Chọn bình khoáng có kích thước phù hợp, chuyên dụng cho cây nước nóng lạnh để hạn chế tình trạng rò rỉ nước. 
  • Đồng thời bạn cũng cần nên kiểm tra tình trạng bình khoáng trước khi lắp vào thiết bị. Đảm bảo việc lắp bình nước vào cây nước đúng khớp, vị trí 
  • Thường xuyên vệ sinh và đổ nước ở khay hứng để vừa hạn chế tình trạng trào nước ra ngoài và vừa tránh cặn bẩn, vi khuẩn tích tụ lâu ngày ảnh hưởng tới sức khỏe. 
  • Kiểm tra, bảo dưỡng cây nước nóng lạnh định kỳ để nhanh chóng phát hiện các lỗi từ vòi, đường ống xả .. kịp thời. Cũng như bạn cũng nên định kỳ vệ sinh thiết bị để giữ cho cây nước nóng lạnh luôn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả 
  • Trường hợp cần phải sửa chữa kỹ thuật, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.
Một số lưu ý khi dùng để tránh cây nước nóng lạnh bị chảy nước

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân và cách khắc phục khi cây nước nóng lạnh bị chảy nước. Hy vọng bài viết trên đây của MediaMart sẽ giúp bạn xử lý sự cố này một cách hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!