Các chế độ nấu trên bếp hồng ngoại đơn và cách dùng
Biên tập bởi: Trương Vân Anh - Cập nhật ngày 02/11/2023 16:57
Nhiều người vẫn thường hay lầm tưởng rằng bếp hồng ngoại đơn chỉ có thể dùng để nấu lẩu. Nhưng trên thực tế, thiết bị này còn được sử dụng với nhiều công dụng nấu nướng khác nhờ các chế độ nấu được tích hợp. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu các chế độ nấu trên bếp hồng ngoại đơn và cách sử dụng trong bài viết sau đây nhé!
Trên các dòng bếp hồng ngoại đơn hiện nay thường được tích hợp nhiều chế độ nấu đa năng giúp hỗ trợ một cách tối đa cho người dùng. Trong đó có chế độ nấu lẩu, chế độ này được ký hiệu và chú thích rõ ràng trên bảng điều khiển của bếp. Người dùng chỉ cần nhấn nút “Lẩu/ Hot Pot” trên bếp hồng ngoại để sử dụng với mức nhiệt độ đã được nhà sản xuất cài đặt sẵn. Hoặc bạn cũng có thể tùy chỉnh mức nhiệt phù hợp ở nút tăng giảm nhiệt để giúp món lẩu được thơm ngon hơn.
2.
Chế độ chiên, xào trên bếp hồng ngoại đơn
Ngoài được sử dụng chủ yếu để nấu lẩu với chế độ riêng biệt, bếp hồng ngoại cũng được sử dụng để chiên, xào đồ ăn với chế độ “Fry” ( đối với bảng điều khiển tiếng anh” hoặc “ Chiên/ Xào” ( với bảng điều khiển tiếng Việt).
Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần bắc chảo lên bếp và nhấn nút “ Chiên/ Xào” trên bảng điều khiển đợi cho tới khi chảo nóng thì cho thực phẩm xào chín. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nhiệt độ khi sử dụng chức năng này bằng cách điều chỉnh nút tăng/ giảm nhiệt trên bảng điều khiển.
3.
Chế độ hấp/ hầm
Chế độ “ hấp/ hầm” cũng là một trong những chế độ tiện ích được tích hợp trên bếp hồng ngoại mà người dùng có thể sử dụng. Với chế độ này, bạn chỉ cần đặt nồi lên bếp, bật bếp và chọn nút chức năng “ Hấp/ hầm” hoặc “Steam/ Stew” sẽ thấy đèn sáng ở nút chức năng này. Cũng tương tự như các chế độ nấu khác trên bếp hồng ngoại, chế độ “Hấp/ hầm” được cài đặt sẵn mức nhiệt nấu. Còn nếu bạn muốn tùy chỉnh nhiệt độ thì có thể nhấn phím tăng/ giảm nhiệt để chế biến món ăn của mình
4.
Chế độ nấu cháo/ Soup trên bếp hồng ngoại
Nấu cháo thường tốn khá nhiều thời gian và cần biết cách tùy chỉnh chế độ nhiệt phù hợp để có được món cháo ngon, không bị cháy. Để không làm bạn tốn thời gian canh nhiệt nấu cháo, bạn có thể sử dụng chức năng “Nấu cháo/ Soup” trên bếp hồng ngoại. Chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào nồi và chọn chế độ nấu cháo để đun tới khi chín thì tắt bếp là được.
5.
Chế độ nấu canh
Để có thể nấu những món canh ngon, hấp dẫn thì bạn có thể sử dụng chế độ “Nấu canh” trên bếp hồng ngoại. Nếu muốn nấu nhanh, tiết kiệm thời gian thì bạn có thể tăng lượng nhiệt hoặc muốn canh được sôi đều thì có thể tùy chỉnh giảm nhiệt lượng cho phù hợp.
6.
Chế độ nấu nước trên bếp hồng ngoại
Trên một số dòng bếp hồng ngoại đơn cũng tích hợp thêm chế độ “ nấu nước”. Chức năng này sẽ được thiết lập ở mức công suất lớn để giúp đun sôi nước nhanh chóng.
Đồng thời để đảm bảo an toàn khi sử dụng chức năng này sẽ tự động ngắt khi hoạt động được một khoảng thời gian hoặc khi nước đã sôi. Khi cơ chế tự ngắt của bộ phận cảm biến nhiệt hoạt động, đèn tín hiệu có thể tắt tạm thời trước khi sôi để đảm bảo an toàn cho cả bếp và người dùng.
Để sử dụng chế độ “ Nấu nước” của bếp hồng ngoại, bạn hãy cho nước vào nồi hoặc ấm đun đặt lên bếp. Sau đó, nhấn khởi động bếp và chọn nút chức năng “ Đun nước/ Boil/ Tea/ Milk” ( tùy vào từng model). Khi này, đèn báo tín hiệu sẽ sáng và bếp sẽ tự động đun nước.
Trên đây là 6 chế độ nấu chính trên bếp hồng ngoại và cách sử dụng mà MediaMart đã chia sẻ tới bạn. Hy vọng bài viết mang tới những thông tin hữu ích cho bạn khi sử dụng thiết bị này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!