Chế độ nấu Steam/ Stew là gì?

Chế độ nấu Steam/ Stew là gì?

Chế độ nấu Steam/Stew là gì? Chế độ này được dùng để chế biến món ăn theo phương pháp nào? Hãy cùng MediaMart tìm hiểu về chế độ nấu này qua bài viết dưới đây nhé.


1. Chế độ nấu Steam/ Stew là gì? Chế độ nấu Steam/ Stew trên bếp điện từ

Steam được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là món hấp, Stew có nghĩa là món hầm. Vậy chế độ nấu Steam/ Stew là gì? Chế độ nấu này được dùng để chế biến món hấp/ hầm. 

Trên bếp điện từ, để sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần nhấn nút “Steam/ Stew” hoặc ở một số bếp là “Hấp/ Hầm”. Lúc này bếp sẽ tự động tính toán mức nhiệt và công suất phù hợp để cho ra món hấp hoặc hầm thơm ngon, bổ dưỡng.


Xem thêm bếp điện từ có chế độ nấu đa dạng TẠI ĐÂY

Nếu muốn điều chỉnh nhiệt độ bạn chỉ cần nhấn vào phím “+” (tăng) hoặc “-” (giảm) trên bảng điều khiển của bếp điện tử. Lưu ý, để đảm bảo an toàn cho bản thân và tăng tuổi thọ cho bếp thì không nên chỉnh nhiệt độ quá cao vì sẽ khiến bếp nóng vượt mức cho phép.

Ngoài ra, chế độ Steam còn có trên nồi chiên không dầu hơi nước, lò vi sóng, nồi cơm điện...

2. Chế độ nấu Steam trên nồi chiên không dầu

Trên nồi chiên không dầu, Steam Active là chế độ hấp hơi nước siêu nhiệt. Đây là công nghệ mới được ứng dụng trên nồi chiên không dầu hơi nước.


Chế độ Steam Active trên nồi chiên không dầu hơi nước Roler RA-3121A STEAM

Khi sử dụng chế độ này, bạn cần đổ nước vào khay chứa một lượng nước phù hợp. Sau đó, một bơm hút sẽ hút trực tiếp lượng nước này lên và đẩy lên bộ làm nóng nhanh ở nhiệt độ cao. Sau đó, một bơm hút sẽ hút trực tiếp lượng nước này lên và đẩy lên bộ làm nóng với nhiệt độ cao, tạo ra hơi nước nóng (khoảng 100 – 110 độ C).

Hơi nước này sẽ được phun trực tiếp vào trong khoang lò chứa thực phẩm dưới dạng phun sương. Lớp sương này sẽ giúp làm chín thực phẩm mọng nước bên trong và giòn rụm bên ngoài. Hơn nữa, công nghệ Steam còn giúp món ăn giữ được trọn vẹn dinh dưỡng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình bạn.

3. Chế độ nấu Steam trên lò vi sóng

Chế độ hấp thức ăn là một tính năng đặc biệt chỉ có ở lò vi sóng điện tử. Lò sử dụng hơi nước từ khay chứa nước đi kèm để hâm nóng rồi từ đó hấp chín thức ăn. 

Chế độ này thích hợp để hấp bánh bao, há cảo, các loại rau như súp lơ, măng tây, đậu Hà Lan… Bạn chỉ cần để thực phẩm cần hấp vào hộp đi kèm lò vi sóng, sau đó bọc lại rồi chọn chế độ hấp trong khoảng 3 - 4 phút. Đối với các loại củ cứng như cà rốt thì thời gian cần hấp sẽ lâu hơn. 


Thực phẩm hấp trong lò vi sóng sẽ mềm ẩm, không bị khô mà còn bảo toàn chất dinh dưỡng.

4. Chế độ nấu Steam trên nồi cơm điện

Chế độ nấu Steam là chức năng quen thuộc trên các dòng nồi cơm điện điện tử hiện đại. Với Steam, người dùng cần cho một lượng nước sao cho phù hợp với loại thực phẩm cần hấp vào nồi. Lưu ý, lượng nước cho vào không được vượt quá thực phẩm.


Chế độ nấu Steam có trên nồi cơm điện điện tử Coex

Sau đó, nhấn chọn chế độ Steam trong Menu. Cuối cùng nhấn nút Cook để bắt đầu quy trình nấu. Sau 1 giờ, chế độ này sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được chế độ nấu Steam/ Stew là gì và biết cách sử dụng chế độ nấu này trên bếp điện từ, nồi chiên không dầu, lò vi sóng, nồi cơm điện. Nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị gia dụng thông minh, hỗ trợ việc nấu nướng nhàn hơn thì hãy liên hệ với MediaMart qua hotline 1900 6788 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng.