Cho tinh dầu vào máy lọc không khí có hại không?

Cho tinh dầu vào máy lọc không khí có hại không?

Máy lọc không khí là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu trong mỗi gia đình nhất là nơi thành phố khi chất lượng không khí đang xấu đi. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được có nên cho tinh dầu vào máy lọc không khí không. Nếu bạn là một trong số đó hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời.

1.

Những lợi ích bất ngờ của máy lọc không khí

Diệt khuẩn, lọc không khí, khử mùi


Phần lớn các máy lọc không khí trên thị trường đều được nhà sản xuất trang bị từ 4 đến 5 lớp màng lọc khác nhau. Màng lọc HEPA lại có thể giúp lưu giữ bụi bẩn với đường kính siêu nhỏ 2.5 micromet mắt thường khó có thể nhìn thấy.

Loại bỏ chất gây dị ứng, nấm mốc

Máy lọc không khí sử dụng công nghệ Plasmacluster ion sẽ tiêu diệt đến 99,9% vi khuẩn, nấm mốc, virus nhất là virus cúm, một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh về đường hô hấp.

Nguyên tắc hoạt động của máy lọc không khí dùng  công nghệ Plasmacluster ion là phát tán các ion điện tích ra ngoài môi trường rồi xâm nhập vào cấu trúc protein của virus, vi khuẩn để ngăn chặn chúng phát triển.

Bắt muỗi


Phần lớn các mẫu máy lọc không khí trên thị trường đều được trang bị thêm khả năng bắt muỗi. Máy lọc không khí dùng biện pháp ánh sáng UV, cửa tối để dẫn muỗi. Muỗi sẽ đi theo luồng khí hút dính vào miếng dán muỗi bên trong máy lọc không khí. Muỗi và côn trùng nhỏ sẽ bị giữ lại bên trong thân máy.

Tiết kiệm điện

Công nghệ Inverter được trang bị trên máy lọc không khí giúp tối ưu điện năng tối đa mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động. Người dùng sẽ không còn phải lo lắng về việc phải bật máy lọc không khí suốt cả ngày trời nữa. Do lượng điện năng tiêu thụ của máy bật suốt ngày với chế độ auto cũng chỉ tiêu tốn 30 đến 50W/h tương đương với bóng đèn sợi đốt.

Tạo ẩm


Một số dòng máy lọc không khí còn được tích hợp thêm tính năng tạo độ ẩm không khí. Bộ lọc ẩm của máy sẽ tạo ra hơi nước và phát tán ra ngoài để đảm bảo độ ẩm trong không gian luôn duy trì mức ổn định. Cổ họng và làn da của bạn sẽ không bị khô, hạn chế tối đa các bệnh về đường hô hấp.

Khử mùi

Máy lọc không khí có màng lọc than hoạt tính có khả năng lưu giữ mùi hôi khó bỏ, khử mùi hôi bằng cách phát tán ion trong không khí. Dòng máy lọc không khí cao cấp có thể sẽ được trang bị màng lọc khử được nhiều khí độc như mùi hóa chất và khí thải động cơ.

2.

Nên hay không cho tinh dầu vào máy lọc không khí?

Theo các chuyên gia, khi dùng các thiết bị điện tử như máy in, máy tính, TV, đèn,… trong phòng kín sẽ phát tán nhiều ion dương ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Lúc này máy lọc không khí là giải pháp khắc phục tuyệt vời với lượng ion âm phát tán ra bên ngoài và khả năng điều hòa không khí.


 Một số máy lọc không khí trên thị trường hiện nay còn được bổ sung chức năng phun tinh dầu tạo hương thơm. Tùy thuộc vào loại máy lọc không khí mà bạn có thể cho tinh dầu vào hay không. Nếu nhà sản xuất cho phép hãy cho vài giọt tinh dầu để tạo hương thơm cho cả phòng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên cho tinh dầu vào máy lọc không khí hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo các mẫu máy lọc không khí đang bán tại MediaMart