Chọn mua bếp từ và bếp hồng ngoại dựa theo chất liệu mặt kính

Chọn mua bếp từ và bếp hồng ngoại dựa theo chất liệu mặt kính

Hiện nay, trên thị trường, có 4 loại chất liệu chính được dùng để làm bề mặt của bếp điện (bao gồm cả bếp từ và bếp hồng ngoại), đó là ceramic, crystallite, kính chịu nhiệt và kính Schott. Mỗi loại chất liệu lại có ảnh hưởng rất khác nhau đến tính thẩm mỹ cũng như quá trình truyền nhiệt và thời gian làm chín thức ăn của bếp, do đó bạn cần nghiên cứu kỹ nghiên cứu kỹ trước khi quyết định móc hầu bao mua sắm.

1. Chọn mua bếp từ và bếp hồng ngoại dựa theo chất liệu mặt kính

Hiện nay, trên thị trường, có 4 loại chất liệu chính được dùng để làm bề mặt của bếp điện (bao gồm cả bếp từbếp hồng ngoại), đó là Ceramic, crystallite, kính chịu nhiệt và kính Schott. Mỗi loại chất liệu lại có ảnh hưởng rất khác nhau đến tính thẩm mỹ cũng như quá trình truyền nhiệt và thời gian làm chín thức ăn của bếp, do đó bạn cần nghiên cứu kỹ nghiên cứu kỹ trước khi quyết định móc hầu bao mua sắm.

1. Ceramic

Ceramic (sứ tinh thể đen) là loại chất liệu khá phổ biến để tạo nên bề mặt bếp điện do mức giá thành rẻ, dễ dàng vệ sinh và khả năng chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là giòn, dễ vỡ khi có tác động ngoại lực hay sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, do đó điều cần lưu ý khi sử dụng bếp từ ceramic là bạn không được đặt xoong nồi quá nặng lên bếp và tránh để mặt bếp đang nóng tiếp xúc trực tiếp với nước lạnh.

2. Crystallite

Một loại chất liệu khác để tạo nên bề mặt bếp từ là crystallite, hay còn được gọi là tinh thể pha lê. Chất liệu này có hình dạng gần giống như ceramic nhưng đạt được độ sáng bóng cao hơn, do đó mức giá của bếp từ crystallite cũng cao hơn đôi chút so với bếp từ ceramic.

3. Kính chịu nhiệt

​Kính chịu nhiệt là một loại chất liệu được mọi người ưu chuộng, vì nó giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo được độ sáng bóng cao. Ngoài ra, mặt kính có khả năng chống va đập, chịu lực và chịu nhiệt tốt và không bị biến dạng khi hoạt động ở nhiệt độ cao (khả năng chịu nhiệt lên đến 600 độ C).

4. Kính Schott

Đây là loại chất liệu có xuất xứ từ Đức, chỉ xuất hiện ở các dòng bếp từ cao cấp. Kính Schott có khả năng chịu nhiệt gấp 3 lần kính thông thường nên sẽ không bị nứt, vỡ dù bạn nấu nướng trong thời gian dài. Bên cạnh đó, mặt kính có độ bền cực cao, chống trầy xước và chịu đựng được những nồi nấu có khối lượng lớn.

Theo egiadung