Có nên đặt lò vi sóng dưới bếp từ?

Có nên đặt lò vi sóng dưới bếp từ?

Lò vi sóng trở nên quen thuộc và được nhiều gia đình sử dụng. Thế nhưng nhiều người lại đặt lò vi sóng dưới bếp từ nhằm tiết kiệm không gian. Vậy có nên đặt lò vi sóng dưới bếp từ hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc chi tiết này cho bạn.

1.

Có nên đặt lò vi sóng dưới bếp từ không?

Lò vi sóng là một trong những vật dụng làm nóng và nướng thức ăn hiệu quả được nhiều gia đình sử dụng. Thế nhưng kích thước của lò vi sóng làm nhiều người dùng phải đặt lò vi sóng chung với các đồ dùng khác trong bếp với mục đích tiết kiệm không gian, nhất là dưới bếp từ.

Có nên đặt lò vi sóng dưới bếp từ không?

Thực tế cách lắp đặt này là đúng và người dùng có thể làm một cách dễ dàng. Thế nhưng bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để đảm bản thiết bị vận hành ổn định cũng như an toàn cho các thành viên trong gia đình.

2.

Những lưu ý cần nắm được khi đặt lò vi sóng

Lựa chọn kích thước lò phù hợp

Những lưu ý cần nắm được khi đặt lò vi sóng

Đây là một trong những điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý trước khi đặt bếp lên lò. Không gian xung quanh lò đòi hỏi phải lớn hơn từ 5 đến 15cm so với diện tích của lò vi sóng để đảm bảo không gây cản trở cho quá trình thoát nhiệt của lò.

Không đặt vật dụng dễ cháy gần lò

Những vật dụng dễ cháy có thể kể đến như ổ cắm, gỗ hoặc các hệ thống dây điện thì người dùng nên đặt tránh xa lò ra. Hơn nữa, hãy đặt lò vi sóng ở nơi thông thoáng, khô ráo không ẩm mốc và tránh chập chờn. Bạn lưu ý không nên đặt lò vi sóng quá thấp gây khó khăn khi sử dụng. Khoảng cách hợp lý nhất sẽ là 20cm từ lò vi sóng cho đến bếp.

Đặt lò vi sóng xa các thiết bị điện

Những lưu ý cần nắm được khi đặt lò vi sóng

Cuối cùng hãy đặt lò vi sóng cách xa những vật dụng bằng điện khác như máy giặt, tủ lạnh,… Nguyên nhân chính là lò vi sóng tỏa nhiệt sẽ khiến các vật dụng còn lại nhanh chóng bị hư hỏng. Do đó, bạn cần lắp đặt các đường dây điện riêng cho lò vi sóng và bếp từ nhằm đảm bảo hiệu suất làm việc cho thiết bị. Lưu ý hãy bao quanh lò một lớp cách điện và cách nhiệt.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên đặt lò vi sóng dưới bếp từ hay không và lưu ý khi đặt mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.