Có nên dùng lò vi sóng đun sôi nước không?

Có nên dùng lò vi sóng đun sôi nước không?

Một số người thường duy trì thói quen đun nước sôi để pha sữa, pha trà, pha cà phê,… bằng lò vi sóng do tiết kiệm được thời gian chờ nước sôi. Vậy có nên dùng lò vi sóng để đun sôi nước hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được câu trả lời.

1.

Đun sôi nước quá lâu có nguy cơ bị bỏng

Khi bạn tiến hành đun sôi với một lượng nước ít khoảng chừng 1 cốc nước quá lâu trong lò vi sóng sẽ xảy ra hiện tượng quá nhiệt. Khi lấy nước ra khỏi lò, chất lỏng có thể bắn lên người bạn dẫn đến bỏng. Tệ hơn nước sôi có thể bắn lên mắt khiến giác mạc bị bỏng, thậm chí có thể gây mù lòa.


2.

Khi đun nước đậy nắp lò vi sóng an toàn không?

Bạn không nên đậy kín nắp khi đun sôi thực phẩm lỏng. Bạn nên đựng chúng trong đồ chứa rộng miệng. Do khi đun nấu, chất lỏng tăng nhiệt độ làm sự chênh lệch giữa áp suất bên ngoài và bên trong đồ đựng tăng cao, gây nứt vỡ.

3.

Có nên đun sôi nước trong lò vi sóng hay không?

Nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho bạn, tốt nhất bạn không nên đun nước sôi trong lò vi sóng. Bởi rất khó có thể nhận biết được khi nào nước sôi bị quá nhiệt. Trong trường hợp bạn muốn đun sôi nước nhanh chóng mà không có thời gian đun như thông thường, bạn có thể dùng lò vi sóng để đun nước theo các nguyên tắc an toàn dưới đây:


Dùng thìa nhựa hoặc gỗ thường dùng trong lò vi sóng cho vào cốc sẽ giúp giảm bớt nhiệt độ của chất lỏng đang đun.

Không đun nước quá lâu, thời gian đun nước tùy thuộc vào lượng nước cần đun.

Khi mang nước sôi ra khỏi lò hãy giữ khoảng cách nhất định, không để mặt ở gần.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên đun sôi nước trong lò vi sóng hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.