Có nên dùng máy hút ẩm sấy quần áo?

Có nên dùng máy hút ẩm sấy quần áo?

Máy hút ẩm là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết trong mỗi gia đình đặc biệt là vào khi thời tiết nồm ẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết có nên dùng máy hút ẩm sấy quần áo không. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Có nên dùng máy hút ẩm sấy quần áo?

Đây là thiết bị gia dụng có khả năng cân bằng độ ẩm trong điều kiện không gian thừa ẩm. Thiết bị này đã không còn xa lạ gì đối với nhiều gia đình ở miền Bắc nước ta, được sử dụng nhiều trong những ngày mưa nồm ẩm. Hiện nay nhiều người cho rằng máy hút ẩm có thể sấy khô quần áo? Liệu đây có phải sự thực không?


Câu trả lời là hoàn toàn có khả năng. Đa phần các sản phẩm máy hút ẩm hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị thêm chức năng sấy khô quần áo. Những loại máy này thường được sản xuất với công dụng chính là hút hơi ẩm trong không khí. Nguyên lí hoạt động của máy hút ẩm là tách hơi ẩm và đem đến bầu không khí trong sạch trở lại. Trong trường hợp bạn bảo quản quần áo trong không gian kín rồi dùng máy hút ẩm. Dựa theo nguyên lí hoạt động thì máy sẽ hút độ ẩm trong không khí và cả quần áo. Từ đó, quần áo sẽ được sấy khô.

2.

Hướng dẫn cách dùng máy hút ẩm để sấy khô quần áo

Cách làm rất đơn giản. Đầu tiên, hãy đặt quần áo lên giá treo hoặc lên khay quần áo. Bạn đặt quần áo và máy hút ẩm trong không gian kín như phòng giặt, quần áo,…

Hãy điều chỉnh máy hút ẩm trong chế độ Laundry Tubro hoặc chế độ mạnh nhất phù hợp với từng máy hút ẩm nhằm rút ngắn, thúc đẩy quá trình sấy khô quần áo. Trong trường hợp quần áo bạn chỉ hơi ẩm và bạn muốn mặc nó khi đã được sấy khô thì hãy điều chỉnh về chế độ sấy khô áo quần nhẹ nhất của máy hút ẩm mà bạn đang dùng Laundry – Eco.


- Máy hút ẩm thường được trang bị nhiều chế độ hút ẩm khác nhau. Dựa vào nhu cầu sử dụng và mục đích hãy lựa chọn chế độ hút ẩm hoặc chế độ sấy quần áo.

- Căn cứ vào diện tích không gian của phòng cũng như khối lượng quần áo cần giặt mà hãy lựa chọn chế độ hút ẩm hoặc sấy mức độ nặng hay nhẹ hoặc chế độ tự động. Các chuyên gia khuyến cáo trong trường hợp bạn cần sấy khoảng 7kg quần áo với độ ẩm không khí cao cho diện tích phòng từ 10 đến 12 m2 thì lựa chọn thời gian sấy từ 2 đến 4 tiếng đồng hồ với nhiệt độ tiêu chuẩn là hợp lí. Theo đó, khối lượng quần áo càng ít thì diện tích phòng càng nhỏ.

3.

Sấy quần áo bằng máy hút ẩm có ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm

Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm được không gian trong nhà, ít tốn kém lại dễ sử dụng.

Tiết kiệm thời gian làm khô quần áo, lọc sạch không khí trong phòng.

So với dùng máy sấy thì tiết kiệm điện hơn rất nhiều.


Nhược điểm

Máy hút ẩm sấy khô quần áo có thể không đảm bảo được độ bền, tính thẩm mĩ của trang phục do máy không có đa dạng chế độ sấy cho từng loại vải.

Khi dùng máy sấy quần áo chuyên dụng không nên dùng kèm các hóa chất làm thơm.

Thời gian dùng máy sấy quần áo, tủ sấy quần áo sẽ nhanh hơn so với dùng máy hút ẩm.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên dùng máy hút ẩm sấy quần áo hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.