Có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ hay không?

Có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ hay không?

Trẻ nhỏ có da đầu mỏng manh và nhạy cảm. Vì lẽ đó không ít cha mẹ thắc mắc có nên cho trẻ dùng máy sấy tóc hay không. Nếu bạn cũng là một trong số đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc.

1.

Công dụng của việc sấy tóc cho bé

Máy sấy tóc hoạt động trên cơ chế dùng nhiệt để rút ngắn quá trình bốc hơi của nước. Dùng máy sấy tóc sẽ giúp tóc bé khô nhanh chóng.

Sau khi gội đầu, tóc ướt sẽ khiến bé khó chịu, ở một số trẻ có thể bé sẽ quấy khóc. Tóc khô nhanh sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái hơn.


Sau khi tắm gội nếu để tóc bé khô tự nhiên có thể tăng nguy cơ trẻ bị ốm, cảm do tiếp xúc với nước lạnh. Do đó, việc sấy khô vô cùng quan trọng.

Bé sẽ hạn chế được tối đa việc da đầu bị tổn thương do tác hại khi dùng khăn tắm để lau do nếu cha mẹ vô ý dùng lực mạnh tay có thể khiến bé bị đau. Sấy tóc là giải pháp thay thế tốt hơn, có thể khắc phục tình trạng này. Da đầu của bé nhanh khô hơn còn có thể giảm thiểu nguy cơ da đầu yếu đi do thời gian ẩm ướt lâu. Khi thời tiết trở lạnh hoặc vào mùa mưa, sau khi tắm gội làm khô tóc nhanh còn có thể khiến bé không bị cảm lạnh.

2.

Có nên dùng máy sấy tóc cho bé?

Bởi cơ chế hoạt động của máy sấy tóc là tăng nhiệt độ để thúc đẩy quá trình bốc hơi của nước nên sẽ khiến da đầu bé bị nóng. Do đó, hãy lưu ý những điều sau đây khi dùng máy sấy tóc cho trẻ:

- Với trẻ sơ sinh: Ở lứa tuổi này da đầu bé thường nhạy cảm và mỏng. Bạn hãy dùng khăn bông và xoa với lực nhẹ thay thế cho việc dùng máy sấy tóc.

-  Đối với trẻ em từ 2 đến 3 tuổi: Ở lứa tuổi này cha mẹ hoàn toàn có thể dùng máy sấy tóc để làm khô tóc. Cha mẹ lưu ý khi sấy hãy chọn nhiệt độ phù hợp khoảng 57 độ C nhằm tránh gây tổn thương đến da đầu bé.

3.

Những lưu ý khi dùng máy sấy tóc cho trẻ

Trước khi sấy tóc hãy thấm khô tóc cho bé để đảm bảo không có sự thay đổi nhiệt độ nào khiến tóc hư tổn.

Đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất để dùng điện áp. Tuyệt đối không để máy sấy còn nóng gần các thiết bị điện để phòng ngừa nguy cơ cháy nổ, gây rủi ro đến sức khỏe và tính mạng của cha mẹ và trẻ nhỏ.


Cần sấy cách da đầu bé khoảng 7 đến 15cm.Đây là khoảng cách an toàn để tóc khô nhanh mà da đầu bé không bị tổn thương.

Di chuyển máy sấy liên tục để tóc bé được làm khô đều.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.