Có nên dùng máy xay sinh tố để xay đá không?

Có nên dùng máy xay sinh tố để xay đá không?

Máy xay sinh tố là một trong những thiết bị gia dụng quan trọng của các gia đình Việt với những tiện lợi mà nó đem lại. Do đó, nhiều người thắc mắc máy xay sinh tố để xay đá không. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được câu trả lời chính xác.

1.

Máy xay sinh tố có thể dùng để xay đá không?

Các dòng máy xay sinh tố tại các hàng quán, công ty,… có khả năng xay đá rất tốt. Tuy nhiên, đối với máy xay sinh tố gia đình không phải máy nào cũng có thể xay đá tốt.


Trong trường hợp bạn muốn xay đá to thì sẽ cần công suất máy xay sinh tố lớn. Đối với máy công suất nhỏ thì người dùng cần đập nhỏ đá ra trước để máy xay nhuyễn dễ dàng hơn. Nhằm giúp tuổi thọ máy xay sinh tố được kéo dài, người dùng nên chỉ xay các loại đá bi, đá viên,…

2.

Cơ chế hoạt động của máy xay sinh tố xay đá

Máy sinh tố khi đã hoạt động, điện sẽ khiến động cơ chuyển động đến lưỡi dao để cắt nhỏ đá. Trong lúc xay, máy sẽ trộn xao liên tục đá để giúp đá được xay đều hơn.


Nhằm tránh tình trạng khi xay đá lưỡi dao bị kẹt, người dùng nên đập nhỏ đá rồi mới bỏ vào máy để xay vừa giúp máy hoạt động hiệu quả hơn vừa giúp tăng độ bền lưỡi dao.

3.

Những đặc điểm của máy xay sinh tố có thể xay đá

Chất liệu cối xay

Người dùng không nên dùng các loại máy có cối xay làm bằng thủy tinh bởi loại này rất dễ vỡ khi bị đá va đập dù đã có độ cứng. Bạn chỉ nên chọn loại cối xay làm từ nhựa cao cấp nhằm đảm bảo tuổi thọ của máy và an toàn.

 Chất liệu lưỡi dao

Đây là đặc điểm quan trọng để lựa chọn đúng máy xay sinh tố xay được đá. Trên thị trường hiện nay, lưỡi dao của máy xay sinh tố có rất nhiều loại nhưng bạn nên chọn lưỡi dao kiểu răng cưa để có thể xay được đá.

Công suất máy

Bạn cần chọn máy xay sinh tố công suất cao khoảng 500W trở lên.

4.

Những lưu ý khi mua và dùng máy xay sinh tố

Lưu ý trước khi chọn máy xay sinh tố để xay đá:

-  Nhu cầu của gia đình: Chọn máy xay sinh tố có các tính năng phù hợp với nhu cầu của gia đình để dùng vào các việc khác nhau.

-  Chọn loại máy xay có thể xay được đá: để máy xay đá tốt bạn nên lựa chọn loại máy xay có các đặc điểm như đã đề cập ở trên.

-  Chất liệu lưỡi dao và cối xay: Bạn nên chọn lưỡi dao được làm bằng chất liệu thép không gỉ, lưỡi dao có thể xay được đá là lưỡi dao kiểu răng cưa. Chất liệu làm cối xay phải là chất liệu nhựa, chống va đập tốt.


Lưu ý khi dùng máy xay sinh tố xay đá

- Trước khi xay cần đập nhỏ đá: Nhằm giúp máy xay sinh tố giữ được độ bền và an toàn khi dùng thì đập nhỏ đá trước khi xay là điều cần thiết.

-  Số lượng đá xay: Trong một lần xay không nên cho quá nhiều đá để tránh tình trạng máy bị kẹt. Do đó, chỉ nên cho số lượng đá phù hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động của thiết bị.

- Tốc độ xay: Đa phần các loại máy xay sinh tố sẽ có hai chế độ xay là xay mồi và xay liên tục. Bạn nên xay mồi trước rồi mới xay liên tục để đảm bảo an toàn.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên dùng máy xay sinh tố để xay đá không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Mọi thắc mắc chi tiết về sản phẩm hoặc muốn đặt hàng hãy liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng sớm nhất.

 Mời bạn tham khảo các mẫu máy xay đa năng đang bán chạy tại MediaMart