- Khi chảo mới mua về, hãy dùng nước rửa chén và vải mềm để vệ sinh, tránh làm trầy xước lớp chống dính trên chảo. Tiếp theo bạn hãy quét lớp bột cà phê đều lên mặt chảo rồi tiến hành hâm nóng. Bạn thực hiện theo cách này sau từ 10 đến 12 lần dùng.
- Trước khi bắc chảo lên bếp hãy đổ bơ thực vật hoặc đổ dầu vào chảo trước, không cần chờ chảo nóng rồi mới đổ vào có thể khiến thiết bị sốc nhiệt dẫn đến lớp chống dính bị bong tróc.
-Không nêm muối hoặc mắn trực tiếp lên mặt chảo đang nóng. Việc này có thể khiến bề mặt chống dính của chảo bị rỗ.
-Không dùng dụng cụ nấu ăn sắc nhọn hoặc làm từ kim loại lên trên bề mặt chảo chống dính. Thay vào đó, bạn có thể dùng các dụng cụ làm bầng gỗ.
-Dùng miếng cọ rửa mềm để vệ sinh chảo. Lưu ý bạn không nên dùng miếng cọ có thành phần kim loại nhằm bảo vệ lớp chảo chống dính, phòng tránh nguy cơ trầy xước làm ảnh hưởng đến chất lượng.
-Không đặt nồi chảo khác hoặc dụng cụ khác lên trên mặt chảo chống dính.
-Kể cả khi chất lượng chảo chống dính tốt thì tuổi thọ lớp chống dính sẽ chỉ khoảng 3 năm trong trường hợp bảo quản tốt. Do đó, sau thời gian này bạn nên mua mới chảo chống dính để tiếp tục sử dụng.
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên rửa chảo chống dính ngay sau khi nấu hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.
Tham khảo các mẫu chảo chống dính đang bán tại MediaMart