Công nghệ Rapid Air, công nghệ đầu tiên của Nồi chiên không dầu

Công nghệ Rapid Air, công nghệ đầu tiên của Nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Nguyễn Mạnh Hải - Cập nhật ngày 23/10/2021 16:39

Nồi chiên không dầu bạn đồng hành của các chị em nội trợ hiện nay được quản cáo áp dụng Công nghệ Rapid Air. Là một trong những công nghệ đột phá trong cách chiên nướng những năm gần đây. Vậy công nghệ Rapid Air là gì nó được áp dụng như thế nào trong việc sản xuất nồi chiên không dầu.

1.

Công nghệ Rapid Air, công nghệ đầu tiên của Nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu bạn đồng hành của các chị em nội trợ hiện nay được quản cáo áp dụng Công nghệ Rapid Air. Là một trong những công nghệ đột phá trong cách chiên nướng những năm gần đây. Vậy công nghệ Rapid Air là gì nó được áp dụng như thế nào trong việc sản xuất nồi chiên không dầu.

Công nghệ Rapid Air là gì?

Công nghệ Rapid Air còn có tên gọi khác là công nghệ RUSH được nghiên cứu và phát triển bởi Nhà phát triên APDS trong khi phát triển nồi chiên không dầu. RUSH là chữ viết tắt cho Radiant and UpStream Heating – hiểu nôm na là bức xạ nhiệt và hơi nóng được lưu chuyển từ trên cao xuống dưới thấp, để nói đến phần nào đó cách lưu chuyển luồng nhiệt phía bên trong nồi chiên không dầu của bạn.

Điểm đặc biệt của công nghệ này chính là nhiệt rất cao được lưu chuyển với cường độ mạnh, lượng nhiệt đó sẽ được phân phối trên toàn bộ thực phẩm trong nồi từ tất cả các vùng bên hông và lượng nhiệt này có thể đi xuyên qua bất kể thức ăn từ các miếng thịt dày cho tới các hạt thức ăn rất nhỏ.

Ưu điểm của Công nghệ Rapid Air
Công nghệ Rapid Air ra đời như là cuộc cách mạng bảo vệ sức khỏe con người vì hạn chế đến 80% dầu mỡ nạp vào cơ thể. Nó lần đầu tiên được ứng dụng trong nồi chiên không dầu Philips vào năm 2010. Sau đó một loạt hãng khác cũng sử dụng công nghệ này và cho ra đời các sản phẩm Nồi chiên không dầu của riêng mình.

Thực chất Công nghệ này dùng khí nóng để làm chín thức ăn. Dùng ít hoặc thậm chí không dùng đến dầu mỡ để chiên rán thực phẩm. Nhờ sự kết hợp của luồng khí nóng lên đến 200 độ C lưu chuyển nhanh trên bề mặt thực phẩm và sự cân bằng nhiệt độ, đã có tác dụng chiên rán thức ăn giòn, ngon mà không cần dùng đến dầu mỡ. Tốt cho sức khỏe, nhất là những người bị bệnh mỡ máu, tim mạch, huyết áp cao…

Ứng dụng Công nghệ Rapid Air
Công nghệ Rapid Air không chỉ được ứng dụng trong Nồi chiên không dầu Philips được rất nhiều người chuộng. Mà nó còn ứng dụng trong hầu hết các sản phẩm Nồi chiên không dầu của các hãng khác như Nồi chiên không dầu Lock&Lock Galuz, Shanben, Sunhouse…cũng đang được người dùng tìm kiếm rất nhiều.

Theo locknlockvietnam.com