Công nghệ Rapid Air là gì? Nguyên lý hoạt động trên nồi chiên không dầu

Công nghệ Rapid Air là gì? Nguyên lý hoạt động trên nồi chiên không dầu

Biên tập bởi: Nguyễn Thị Lợi - Cập nhật ngày 24/10/2023 08:57

Công nghệ Rapid Air trên nồi chiên không dầu giúp chiên rán thực phẩm nhanh chóng mà không cần dầu mỡ hoặc cần rất ít. Vậy công nghệ Rapid Air là gì, nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy cùng MediaMart đi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

1.

Công nghệ Rapid Air là gì?

Rapid Air là công nghệ chiên nướng được ứng dụng trong sản xuất nồi chiên không dầu. Công nghệ này giúp làm chín thức ăn bằng không khí nóng. Luồng không khí lưu chuyển tuần hoàn trong khoang nồi từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên rồi phản xạ ngược nhau, giúp thức ăn được chín đều một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không cần sử dụng nhiều dầu mỡ như phương pháp chiên rán truyền thống.

Công nghệ Rapid Air là gì?
2.

Ưu, nhược điểm của công nghệ Rapid Air

Ưu điểm:

- Công nghệ Rapid Air giúp giảm đến 80% lượng dầu mỡ so với phương thức truyền thống. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đặc biệt với những người mắc các bệnh lý về tim mạch, máu nhiễm mỡ, béo phì,… hay những người đang giảm cân nhưng vẫn muốn ăn đồ chiên rán.

- Công nghệ này giúp tiết kiệm khoảng 25 – 50% thời gian với phương pháp truyền thống. Bạn chỉ cần thiết lập nhiệt độ, thời gian nấu phù hợp với từng món ăn hoặc chọn lựa chương trình nấu đã cài đặt sẵn trên nồi chiên không dầu là có thể rảnh tay làm những việc khác.

Ưu, nhược điểm của công nghệ Rapid Air

- Công nghệ Rapid Air luân chuyển luồng khí nóng đều khắp mọi mặt của thức ăn giúp thức ăn chín đều từ trong ra ngoài, bề mặt giòn rụm.

- Giúp giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong thực phẩm do không phải chịu ảnh hưởng của các bước sóng điện từ.

Nhược điểm

Với các món ăn cần phải chiên rán ngập dầu, để đạt được độ ngon, giòn như ý thì công nghệ Rapid Air có thể không đáp ứng được.

3.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Rapid Air

Công nghệ Rapid Air trên nồi chiên không dầu hoạt động bằng cách bức xạ nhiệt từ bộ phận làm nóng và tỏa đi theo 2 hướng, lấy thực phẩm làm trung tâm để không khí xuyên qua và làm chín thức ăn nhanh chóng.

+ Hướng 1: Nhiệt sẽ đi trực tiếp xuống khoang chiên nướng, truyền trực tiếp vào mặt trên của thực phẩm.

+ Hướng 2: Nhiệt truyền dọc hai bên và hướng xuống đáy nồi sau đó truyền vào trong thực phẩm giúp làm chín toàn bộ bề mặt thực phẩm.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Rapid Air
4.

Top 3 nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ Rapid Air tốt hiện nay

Nồi chiên không dầu Roler RA-3116A

Dẫn đầu trong danh sách này là nồi chiên không dầu Roler RA-3116A có dung tích 12 lít, công suất 1500W, đáp ứng nhu cầu nấu ăn cho gia đình trên 7 thành viên.

Roler RA-3116A được nhiều gia đình tin dùng và lựa chọn để hỗ trợ công việc bếp núc vì nồi có khay chiên được phủ lớp chống dính Ceramic cao cấp, an toàn, dễ dàng vệ sinh.

Không những vậy, nồi còn được thiết lập sẵn 10 chương trình nấu ăn như nướng gà nguyên con, sườn nướng cả tảng, chiên khoai tây, pizza, làm bánh… hoàn toàn phục vụ được cả gia đình nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Top 3 nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ Rapid Air tốt hiện nay

Đặc biệt, nồi chiên này còn áp dụng công nghệ Rapid Air độc đáo, giúp giảm tới 95% lượng dầu mỡ có trong thực phẩm không những đảm bảo sức khỏe mà còn cho bạn thỏa thích ăn ngon mà không lo tăng cân.

Với những nồi chiên thông thường khác phải lật trở khi chiên nướng để tránh thức ăn bị cháy xém hoặc chín không đều thì khi sử dụng nồi chiên không dầu Roler RA-3116A bạn có thể hoàn toàn rảnh tay. Vì nồi được trang bị trục xoay 360 độ cho thức ăn chín đều khắp khoang lò.

Ngoài ra, sản phẩm này còn được trang bị màn hình cảm ứng hiện đại, sang trọng.

Nồi chiên không dầu Coex-3118M

Nồi chiên không dầu Coex-3118M thiết kế sang trọng, trang nhã cùng với chất liệu an toàn, bền bỉ. Vỏ ngoài bằng thép không gỉ, sang trọng, dễ vệ sinh.

Top 3 nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ Rapid Air tốt hiện nay

Khay chiên chống dính và rổ chiên có thể tách rời, dễ vệ sinh sau mỗi lần dùng. Nồi sử dụng núm vặn xoay để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chế biến món ăn một cách dễ dàng.

Thêm vào đó, nồi chiên không dầu Coex có công suất 1400W giúp chế biến được nhiều món ăn nhanh hơn, giúp tiết kiệm năng lượng đến 50% so với nồi thường. Với công nghệ Rapid Air độc đáo, không những chiên thức ăn không dùng đến dầu mà còn giúp loại bỏ đến 80% lượng mỡ có sẵn trong thực phẩm.

 Nồi chiên không dầu Roler RA-3121A STEAM

Nồi chiên không dầu Roler RA-3121A STEAM 15 lít là nồi chiên không dầu hơi nước thế hệ mới đi kèm nhiều tính năng độc đáo. Sản phẩm này không những có thể chiên rán thơm ngon mà còn có thể hấp chín đồ ăn.

Top 3 nồi chiên không dầu sử dụng công nghệ Rapid Air tốt hiện nay

Công nghệ Rapid Air kết hợp cùng công nghệ hấp hơi nước siêu nhiệt Steam Active không những giảm được lượng dầu mỡ đáng kể mà còn hấp đồ ăn mềm mọng, giữ được trọn vẹn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Roler RA-3121A STEAM còn trang bị 4 chế độ điều chỉnh bằng tay: hấp, phun sương, chiên không dầu và chiên không dầu kết hợp hấp, giúp người dùng tự do sáng tạo các món ăn ngon.

Với 9 chương trình nấu nướng được thiết lập sẵn, chỉ cần một thao tác bấm nút trên bảng điện tử thông minh, người dùng dễ dàng chiên, nướng, hấp các món ăn mà không cần lật trở thức ăn, không cần canh bếp, không lo bắn dầu mỡ hay bị ám mùi.

Trên đây là công nghệ Rapid Air là gì? Nguyên lý hoạt động trên nồi chiên không dầu. Hy vọng rằng với những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về nồi chiên không dầu.

Tham khảo một số mẫu nồi chiên không dầu giá tốt, bán chạy tại MediaMart: